Thiết bị inox bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp là toàn bộ hệ thống các thiết bị, vật dụng bếp được ứng dụng vào thực tế hoạt động của bếp ăn công nghiệp, bếp nhà xưởng, trường học, bệnh viện,… Trang bị đầy đủ các thiết bị bếp ăn công nghiệp inox với chất lượng đảm bảo sẽ giúp mang đến những món ăn ngon cho người dùng, đồng thời đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy hãy cùng Inox Hùng Cường tìm hiểu rõ hơn về các loại thiết bị inox nhà bếp thông dụng hiện nay nhé!

Mục lục

 1. Thiết bị bếp công nghiệp inox là gì?
 2. Ưu điểm của thiết bị bếp ăn công nghiệp inox
  1. Thiết bị bếp inox công nghiệp dễ dàng lau chùi, vệ sinh
  2. Thiết bị inox nhà bếp an toàn với sức khỏe con người
  3. Thiết bị bếp ăn công nghiệp inox có độ bền cực cao
  4. Sản phẩm gia công inox có tính thẩm mỹ cao
 3. Lợi ích của việc dùng thiết bị bếp inox công nghiệp 
  1. Gia tăng năng suất làm việc
  2. Thể hiện quy trình nấu nướng chuyên nghiệp
  3. Đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm
 4. Ứng dụng của thiết bị inox nhà bếp trong các mô hình bếp công nghiệp
  1. Bếp inox được áp dụng phổ biến cho những khu vực nào?
  2. Yêu cầu trong các hệ thống bếp ăn công nghiệp theo tiêu chuẩn
  3. Sử dụng vật liệu Inox 304 chất lượng trong các thiết bị cho các khu bếp ăn tập thể
  4. Nguyên vật liệu sử dụng sản xuất thiết bị nấu nướng cho nhà hàng, khách sạn
  5. Ứng dụng thiết bị bếp công nghiệp trong bếp ăn trường học
 5. Thiết kế và bố trí bếp ăn công nghiệp theo nguyên tắc một chiều
  1. Khái niệm tổng quan về hệ thống bếp inox công nghiệp theo nguyên tắc một chiều
  2. Quy trình thiết kế theo mô hình bếp một chiều
 6. Chọn thiết kế thiết bị inox công nghiệp và những đặc điểm cần chú ý
  1. Chọn thiết bị bếp inox sử dụng cho khu vực nấu nướng công nghiệp
  2. Lựa chọn bếp ăn công nghiệp theo công năng sử dụng
  3. Đảm bảo an toàn trong sử dụng thiết bị cho hệ thống
 7. Các loại thiết bị bếp công nghiệp inox thông dụng hiện nay
  1. Thiết bị sơ chế
  2. Thiết bị nấu nướng
  3. Thiết bị bảo quản
  4. Thiết bị phụ trợ
 8. Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp uy tín, chất lượng

Thiết bị bếp công nghiệp inox là gì?

Thiết bị bếp công nghiệp inox (hay thiết bị inox nhà bếp) có thể hiểu đơn giản là một hệ thống các thiết bị bếp inox, được gia công sản xuất và lắp đặt theo quy chuẩn. Các thiết bị này được sử dụng với mục đích nấu nướng, chế biến các loại thức ăn với số lượng lớn, nhằm phục vụ cho nhiều suất ăn trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Chính vì thế, thiết bị bếp công nghiệp là yếu tố không thể nào thiếu trong các khu bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn, trường học,…

Khu bếp ăn với đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp

Khu bếp ăn với đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp

Danh sách sản phẩm bếp công nghiệp:

Ưu điểm của thiết bị bếp ăn công nghiệp inox

Mọi vật dụng, thiết bị nhà bếp đều đóng vai trò vô cùng quan trọng để mang đến những bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Đáp ứng được yêu cầu đó, các thiết bị inox nhà bếp đã ra đời với nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật: 

Thiết bị bếp inox công nghiệp dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Không giống với các thiết bị vật dụng bằng nhựa, gỗ, chất liệu inox hạn chế được khả năng bám bụi, bám bẩn. Hơn thế, sản phẩm còn dễ dàng lau chùi và làm sạch với nước hoặc hóa chất mà không làm vật liệu ăn mòn hay trầy xước. Bề mặt sản phẩm vì thế luôn được giữ sáng bóng, đẹp mắt. 

Thiết bị inox nhà bếp an toàn với sức khỏe con người

Chất liệu inox cao cấp được chứng nhận an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Bởi bề mặt thiết bị bếp inox có khả năng chống lại sự hình thành vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả gấp nhiều lần so với thiết bị từ nhựa hay gỗ. Các sản phẩm cũng dễ dàng lau chùi sạch sẽ, không bám bẩn bám mùi. Vì thế mà được ứng dụng an toàn trong chế biến thực phẩm, thức ăn tại các khu bếp công nghiệp. 

Thiết bị bếp ăn công nghiệp inox có độ bền cực cao

Một trong những điểm cộng cực lớn của thiết bị bếp công nghiệp inox chính là độ bền bỉ, tuổi thọ sản phẩm kéo dài. Dù sử dụng trong nhiều năm, các sản phẩm từ inox cũng không bị đổi màu như các vật liệu khác. Sản phẩm luôn duy trì được chất lượng và độ sáng bóng như mới. 

Sản phẩm gia công inox có tính thẩm mỹ cao

Trong nhiều năm trở lại đây, các thiết bị bếp công nghiệp từ inox đã được ứng dụng khá phổ biến không chỉ trong các bếp ăn công nghiệp mà còn ở các hộ gia đình. Bởi kiểu dáng sản phẩm cực kỳ đa dạng, bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao. Nhờ vậy mà các căn bếp như sáng bừng lên bởi độ bóng loáng mà thiết bị bếp ăn công nghiệp mang lại. 

Lợi ích của việc dùng thiết bị bếp inox công nghiệp 

Gia tăng năng suất làm việc

Các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện,… mỗi ngày luôn cần hoạt động tối đa công suất để phục vụ lượng lớn các thực khách, người dùng. Chính vì thế, một khu bếp được trang bị đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp sẽ hỗ trợ một cách hiệu quả cho quá trình chế biến. Kích thước, công suất hoạt động của các thiết bị bếp inox công nghiệp khá lớn, cho phép chế biến, nấu nướng cùng lúc một lượng lớn thức ăn. Nhờ vậy, gia tăng năng suất làm việc, phục vụ được hàng trăm đến hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. 

Thể hiện quy trình nấu nướng chuyên nghiệp

Nhìn vào một khu bếp với đầy đủ các thiết bị, vật dụng được sắp xếp một cách có hệ thống sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc. Các đầu bếp cũng thực hiện các công đoạn nấu nướng một cách tuần tự, phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Thực khách, người dùng sẽ có cái nhìn thiện cảm và yên tâm hơn vào những món ăn họ thưởng thức hằng ngày. 

Đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm

Hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp từ chất liệu inox cao cấp, bền bỉ và tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người dùng. Chính vì thế, sử dụng hệ thống bếp công nghiệp inox sẽ cực kỳ an tâm trong khâu chế biến. Món ăn không chỉ ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng mà còn đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ứng dụng của thiết bị inox nhà bếp trong các mô hình bếp công nghiệp

Để có được một hệ thống thiết bị inox công nghiệp đủ tiêu chuẩn và đúng kỹ thuật thì các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần có sự tư vấn thiết kế của đơn vị có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao cả về mặt thiết kế, sản xuất và lắp đặt.

Bếp inox được áp dụng phổ biến cho những khu vực nào?

 • – Bếp ăn căn tin bệnh viện, căn tin trường học.
 • – Bếp căn tin cho nhà máy xí nghiệp và các khu bếp ăn tập thể.
 • – Bếp ăn nhà hàng, khách sạn, quán ăn,…

Đối với các khu bếp sử dụng các thiết bị inox chuyên dụng, cũng như những nhân viên đầu bếp cần phải thực hiện số lượng món ăn lớn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian nhanh nhất, các thiết bị inox sử dụng trong các khu bếp ăn công nghiệp cần phải được thực hiện chuyên biệt, dễ dàng sử dụng.

Bếp inox được áp dụng phổ biến cho những khu vực nào?

Yêu cầu trong các hệ thống bếp ăn công nghiệp theo tiêu chuẩn

Tại các khu vực nhà bếp được sử dụng phụ vụ cho các suất ăn công nghiệp, thì việc đảm bảo các yêu cầu của luật kinh tế công cộng phải được ưu tiên hàng đầu, trong nhà bếp tại những nơi này sẽ được nhân viên của bộ y tế kiểm định theo định kỳ.

Qua đó nếu như các khu bếp trên không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thì các khu bếp này phải bắt buộc đóng cửa và không được hoạt động.

Sử dụng vật liệu Inox 304 chất lượng trong các thiết bị cho các khu bếp ăn tập thể

Ngày nay trong các khu nhà bếp tại các căn tin nhà máy, các nhà hàng người dùng thường sử dụng các thiết bị được gia công bằng vật liệu Inox SUS304 để sản xuất các thiết bị như: bàn inox, chậu rửa inox công nghiệp, kệ inox, bếp á công nghiệp ( bếp á đôi, bếp á đơn, bếp hầm đôi, bếp á kiềng tô…), tủ inox, kệ inox vì những chất liệu này bền và dễ lau chùi.

Ngoài những thiết bị inox thì những khu bếp chuyên nghiệp thường được trang bị các loại lò hấp nướng, lò nướng điện và các thiết bị lạnh công nghiệp.
Ngoài ra thì một vài thiết bị inox đặc biệt được dùng cho các khu bếp chuyên nghiệp như những loại xoong chảo rán lớn, nồi hấp lớn, các loại nồi cách thủy.

Các thiết bị cho các khu bếp ăn tập thể

 

Các thiết bị cần thiết cho các khu bếp ăn tập thể

Nguyên vật liệu sử dụng sản xuất thiết bị nấu nướng cho nhà hàng, khách sạn

Nguyên vật liệu được sử dụng trong các khu bếp ăn công nghiệp phải được sản xuất đơn giản hóa nhằm dễ dàng lau chùi và bảo trì các thiết bị. Và chất liệu thép không gỉ – inox là một trong những vật liệu được sử dụng chính trong sản xuất các thiết bị nhà bếp. Do môi trường trong khu bếp thường nóng ẩm và nhiều dầu mỡ nên các thiết bị khi sử dụng vật liệu khác sẽ dễ bị hen gỉ, bám bẩn dễ dàng và hỏng nhanh chóng.

Các thiết bị inox trong khu bếp bao gồm: 

 • – Khu bảo quản: tủ đông, tủ lạnh, bàn làm mát, thùng chứa đá inox,…
 • – Khu sơ chế gồm: bàn inox, tủ inox, giá kệ inox, chậu rửa inox,…
 • – Khu chế biến: bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, lò nướng BBQ, lò quay gà vịt, tủ hấp cơm,…
 • – Khu dọn món: khay đựng thức ăn, tủ hâm nóng, xe đẩy inox, tủ quầy thực phẩm,…

Trong các khu bếp inox công nghiệp cũng được xây dựng với cửa sổ và cửa chính cách ly với bên ngoài cùng với việc sử dụng hệ thống điều hòa chụp hút khói không khí sẽ giúp giảm bớt nguy cơ thực phẩm sau chế biến bị nhiễm khuẩn.

Ứng dụng thiết bị bếp công nghiệp trong bếp ăn trường học

Bếp ăn trường học không chỉ cần trang bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng bếp công nghiệp mà còn cần đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. Bởi đây là khu vực chế biến và cung cấp thức ăn cho số lượng lớn các học sinh, sinh viên, giáo viên,… Với yêu cầu cung cấp hàng trăm suất ăn mỗi ngày, các thiết bị bếp công nghiệp với kích thước, công suất lớn sẽ hoạt động tối đa và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu. Tương tự, các hệ thống bếp trường học sẽ thường trang bị các thiết bị bếp inox như: 

 • – Bếp Á, bếp Âu, bếp chiên, tủ hấp cơm,…
 • – Lò nướng BBQ, lò nướng bánh, lò quay,…
 • – Hệ thống kho lạnh, tủ đông, tủ bảo quản mát,…
 • – Bàn bếp inox, tủ kệ bếp inox, xe đẩy inox,…
 • – Hệ thống chụp hút khói, hút mùi, bể tách mỡ công nghiệp, chậu rửa inox,…

Trong thời đại công nghiệp, những yêu cầu phục vụ suất ăn nhanh và số lượng lớn trở nên phổ biến và nó cũng thay đổi cách hoạt động của khu bếp trong các khu bếp nhà hàng, quán ăn, bếp căn tin, việc chế biến là khâu đầu tiên, trong quá trình phục vụ thì các nhà hàng hiện nay thường có xu hướng chuẩn bị sẵn các món ăn và chỉ việc hâm nóng lại khi đến lúc phục vụ cho thực khách.

Ngoài ra, còn có nhiều kiểu nhà bếp như các khu bếp trên các toa ăn uống trên tàu, trên tàu thủy hay du thuyền…Bởi các khu bếp trên thường có những hạn chế như không gian sử dụng và số lượng nhân viên đầu bếp khi cần phục vụ lượng lớn thực khách trong thời gian ngắn.

Bàn bếp inox, tủ kệ bếp inox, xe đẩy inox,...

Thiết kế và bố trí bếp ăn công nghiệp theo nguyên tắc một chiều

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn mở các mô hình bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể hay các bếp ăn dành cho bếp trường học, bếp căn tin bệnh viện… để được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cần phải đáp ứng các điều kiện được quy định đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hay chuyên phục vụ về xuất ăn công nghiệp theo từng lĩnh vực cụ thể.

Thiết kế và bố trí bếp ăn công nghiệp theo nguyên tắc một chiều

Khái niệm tổng quan về hệ thống bếp inox công nghiệp theo nguyên tắc một chiều

Hệ thống bếp theo nguyên tắc một chiều hay có thể được gọi là quy trình bếp một chiều là một chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong các khu công nghiệp được làm việc đúng theo quy trình một chiều.

Theo nguyên tắc một chiều, các loại nguyên liệu đầu vào nhằm phục vụ cho chế biến và nấu các món ăn đến các khâu sơ chế, lưu trữ bảo quản, khu soạn chia và phục vụ thu dọn, rửa… phải tuân theo nguyên tắc một chiều cũng như các thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín tránh không được lẫn lộn hoặc trùng lặp với nhau. Dưới đây là những khu chức năng chính:

 • – Khu tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp: Thực phẩm được trữ vào các bàn thao tác ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.
 • – Khu sơ chế rửa thô thực phẩm: Sau khi tiếp nhận nguyên liệu rau, củ, quả, thịt, cá, phải được vệ sinh, phân loại sơ bộ.
 • – Khu chế biến tẩm ướp gia vị cho thực phẩm: 
  • + Nhận thực phẩm từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để tiến hành chế biến. 
  • + Tẩm ướp thực phẩm và xử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng món ăn đặc trưng.
  • + Những món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội
 • – Khu bếp nấu chính của hệ thống nhà bếp
 • – Khu chia soạn thức ăn chờ phục vụ: Soạn chia thực phẩm và sẵn sàng bưng ra cho khách
 • – Khu rửa, dọn dẹp: Dụng cụ và thực phẩm sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa

Dưới đây là các nguyên tắc thiết kế hệ thống bếp inox công nghiệp một chiều:

 • – Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế bếp nhà hàng là thiết kế theo quy trình một chiều vào ra của thực phẩm
 • – Đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm nhằm tránh sự chồng chéo trong các khâu chế biến món ăn.
 • – Tiết kiệm tối đa thời gian làm việc và đồng thời tránh sự va chạm giữa các loại thực phẩm sống chín nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hiệu quả nhất

Quy trình thiết kế theo mô hình bếp một chiều

Bước 1 – Khảo sát thực tế: Bước đầu tiên và không thể bỏ qua trong quy trình thiết kế mô hình bếp một chiều đó chính là khảo sát thực tế nhu cầu của khách hàng hay chính xác hơn là khu bếp tại doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà hàng, trường học,… Khu bếp này có diện tích ra sao, vị trí hay hướng căn bếp, đặc trưng phục vụ, ngân sách đầu tư,…

Bước 2 – Lên thiết kế sơ bộ dựa trên khảo sát thực tế: Sau khi đã khảo sát thực tế và tiếp nhận các yêu cầu từ phía khách hàng, tiếp theo cần lên ý tưởng và cho ra bản thiết kế sơ bộ nhất về khu bếp công nghiệp.

Bước 3 – Tư vấn thiết kế cho khách hàng: Ở bước này, đơn vị thiết kế sẽ tư vấn đến khách hàng giải pháp thiết kế cho khu bếp đồng thời tiếp nhận những phản hồi, yêu cầu chỉnh sửa trong bản thiết kế. 

Bước 4 – Khách hàng duyệt bản thiết kế: Sau khi nhận được phản hồi, yêu cầu thay đổi thì đơn vị thi công tiến hành chỉnh sửa và gửi khách hàng duyệt. Hai bên đi đến thỏa thuận chung.

Bước 5 – Tiến hành thi công bếp công nghiệp: Inox Hùng Cường tiến hành thi công theo đúng kế hoạch. Tiến hành thiết kế không gian, lắp đặt các thiết bị bếp ăn công nghiệp và trang trí cho hoàn thiện khu bếp.

Việc thiết kế chuyên dụng cho các nhà bếp nấu nướng công nghiệp theo nguyên tắc một chiều là hết sức cần thiết, là phương pháp tối ưu về không gian sử dụng, thời gian làm việc nhằm tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế theo mô hình bếp một chiều

Chọn thiết kế thiết bị inox công nghiệp và những đặc điểm cần chú ý

Khi chọn thiết bị inox công nghiệp cần phải chọn những thiết bị phù hợp với từng khu vực của nhà bếp, bởi vì thông thường trong những khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp…thường được thiết kế phân khu riêng biệt và thiết kế theo nguyên tắc một chiều. Vì vậy mà mỗi khu vực sẽ sử dụng những loại bếp cũng khác nhau nên Quý khách cần chọn lựa loại phù hợp mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Trong các khu bếp khi có nhu cầu lựa chọn sử dụng những thiết bị bằng inox sẽ tạo cho khu vực nhà bếp sẽ hiện đại, chuyên nghiệp hơn.
Sử dụng các loại thiết nấu nướng bằng inox cho những khu bếp nhà hàng, khách sạn…còn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sang trọng. Bên cạnh đó còn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sử dụng. 

Chọn thiết bị bếp inox sử dụng cho khu vực nấu nướng công nghiệp

 • – Đối với khu vực sơ chế phải đầy đủ dụng cụ như dao, kéo, thớt, máy xay, máy cắt thịt, chậu rửa…

 • – Ở khu vực kho gồm có : kệ, giá để, bàn, thiết bị lạnh để bảo quản thực phẩm…

 • – Khu bếp nấu chính: gồm có các loại bếp nấu, bếp nướng, bếp chiên, lò nướng, tủ nấu cơm và nên lắp đặt thêm hệ thống hút khói để giúp xử lý các khí thải hiệu quả…

 • – Khu phân chia món cần có bàn, kệ, khay để thức ăn…

 • – Nơi để vệ sinh, dọn rửa thì khu vực này phải có chậu rửa, máy rửa chén công nghiệp…

Thiết bị bếp inox sử dụng cho khu vực nấu nướng công nghiệp

Lựa chọn bếp ăn công nghiệp theo công năng sử dụng

Trong hệ thống nhà bếp thì thiết bị inox được chia thành 5 loại chính đó là những loại: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế thực phẩm, thiết bị bếp inox chính, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện… Những thiết bị này sẽ được sử dụng để phục vụ, chế biến và trưng bày sản phẩm, sử dụng vào việc sơ chế sạch thực phẩm, dụng cụ nhà bếp.
Thiết bị sơ chế thực phẩm: dùng để sơ chế như cắt thái, xoay thực phẩm

Thiết bị nấu chính: bao gồm các thiết bị nấu tạo nhiệt để đun nấu và nướng hấp thực phẩm như: bếp á công nghiệp, bếp hầm, bếp âu,…
Thiết bị inox chuyên dụng: Những thiết bị bằng inox inox dùng trong khu vực bếp rất đa dạng như; tủ quầy inox, bàn inox, kệ inox, chậu inox, xe đẩy inox…
Thiết bị lạnh công nghiệp: được sử dụng để bảo quản thực phẩm như tủ đông, tủ mát công nghiệp.

Thiết bị điện từ công nghiệp như các loại bếp nấu, bếp nướng nhân tạo, tủ giữ nóng thức ăn.

Đảm bảo an toàn trong sử dụng thiết bị cho hệ thống

Hệ thống xử lý khí thải cho nhà bếp

Bếp ăn công nghiệp là những khu bếp có quy mô lớn cung cấp nhiều suất ăn mỗi ngày nên phải hoạt động nấu nướng thường xuyên và đa phần những thiết bị nấu nướng sử dụng cho nhà bếp đều có công suất lớn…Vì vậy mà trong khu bếp thường sinh ra nhiều khí thải như khói, mùi hôi, mùi thức ăn, khí gas…làm ô nhiễm môi trường bếp.

Nên khi chọn thiết bị sử dụng cho nhà bếp ăn tập thể thì không thê thiếu hệ thống thiết bị hút khói bếp.
Hệ thống hút khói là thiết bị có khả năng loại bỏ, hút các mùi hôi, khí thải ra khỏi môi trường bếp, đảm bảo nhà bếp luôn sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hệ thống xử lý khí thải cho nhà bếp

Khi sử dụng hệ thống hút khói để đảm bảo an toàn, hiệu quả và sử dụng thiết bị được lâu dài thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:
– Chuyên kiểm tra, bão trì cho hệ thống hút khói.
– Thường thực hiện công tác vệ sinh cho hệ thống định kỳ, với bộ phận chụp hút khói thì nên thường xuyên vệ sinh bộ phin lọc mỡ như vậy sẽ giúp cho hệ thống hoạt động hút, lọc hiệu quả và tránh xảy ra hiện tường nhỏ dầu, làm bắt lửa gây cháy nổ làm hư hỏng hệ thống.

Hệ thống gas

 • – Với hệ thống sử dụng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, đường ống dẫn gas phải được thiết kế chắc chắc, lắp đặt đúng quy trình
 • – Trong thời gian sử dụng chuyên kiểm tra, bão trì cho đường ống, nếu có sự cố thì sẽ sớm khắc phục.
 • – Sau khi không sử dụng thì tắt bếp và khóa van gas thật kỹ.
 • – Nếu trong quá trình sử dụng có gặp sự cố rò rỉ gas thì phải tắt bếp, khóa van gas ngay và gọi điện có thợ chuyên sửa chữa để sửa chữa, khắc phục sớm.

Hệ thống gas

Với hệ thống điện công nghiệp

 • – Nguồn điện sử dụng cho nhà bếp phải đảm bảo sử dụng với công suất phù hợp.
 • – Tránh sử dụng nguồn điện quá tải dẫn đến sự cố chập điện, gây cháy nổ.

Các loại thiết bị bếp công nghiệp inox thông dụng hiện nay

Thiết bị sơ chế

Bàn bếp inox

Inox Hùng Cường hiện đang cung cấp đa dạng các loại thiết bị bàn bếp inox, bàn sơ chế thực phẩm, thức ăn với kiểu dáng 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng; bàn bếp inox kết hợp kệ, chậu rửa,… Sản phẩm phù hợp sử dụng cho mọi khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn, bàn inox bếp ăn công nghiệp,… phục vụ sơ chế các loại thực phẩm trước khi chế biến. Chất liệu inox 304 cao cấp bền bỉ, sáng bóng và an toàn khi sử dụng. 

Bàn 1 tầng Inox Bàn inox 2 tầng Bàn 3 tầng inox có gáy

Bàn 1 tầng Inox

Bàn inox 2 tầng

Bàn 3 tầng inox có gáy

Bàn có kệ song dưới Bàn Inox có lỗ xả rác Bàn 3 tầng có kệ song Inox dưới

Bàn có kệ song dưới

Bàn Inox có lỗ xả rác

Bàn 3 tầng có kệ song Inox dưới

Chậu rửa inox

Chậu rửa inox đóng vai trò trong cả khâu sơ chế, làm sạch các loại thực phẩm: thịt, cá, thủy hải sản, rau củ quả,… đến khâu dọn rửa, vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp. Hiện nay có đa dạng các loại chậu rửa inox: chậu rửa đơn, chậu rửa đôi, chậu rửa 3 ngăn, bồn rửa có chân, bồn rửa treo tường, chậu rửa có kệ,… Mỗi loại sẽ phù hợp lắp đặt cho các không gian bếp khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng hay diện tích căn bếp. 

Thiết bị nấu nướng

Thiết bị bếp Á công nghiệp 

Nhắc đến thiết bị bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, trường học thì không thể thiếu được các loại bếp Á chuyên dụng. Đây là thiết bị bếp đa năng hỗ trợ thực hiện các công việc nấu nướng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bởi thiết kế gồm nhiều họng bếp, công suất nấu lại lớn nên việc phục vụ chế biến hàng trăm suất ăn một ngày là điều không còn quá khó.  

Dưới đây là các mẫu bếp Á công nghiệp bán chạy nhất tại Inox Hùng Cường: 

Bếp Á đôi Bếp Á 3 họng đốt Bếp Á đôi kiềng vuông

Bếp Á đôi

Bếp Á 3 họng đốt

Bếp Á đôi kiềng vuông

Bếp á 3 họng kiềng vuông Bếp hầm đơn có gáy Bếp hầm đôi có gáy

Bếp á 3 họng kiềng vuông

Bếp hầm đơn có gáy

Bếp hầm đôi có gáy

 

Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu là loại bếp chuyên được dùng để chế biến thức ăn trong các nhà hàng – khách sạn phục vụ món Âu. Trong vài năm trở lại đây, thiết bị bếp Âu công nghiệp còn được sử dụng trên quy mô rộng hơn, trong cả các khu bếp công nghiệp, bếp trường học, bệnh viện để cho ra các món ăn đa dạng. Đặc điểm chung của các loại bếp Âu là cấu tạo bộ kiềng gang đúc chắc chắn, hoạt động với ngọn lửa xanh rất tiết kiệm nhiên liệu, ngoài ra còn có khay hứng mỡ tiện dụng, dễ lau chùi. 

Bếp Âu gồm 2 loại cơ bản nhất là: bếp âu có lò nướng và bếp âu không có lò nướng. Ngoài ra còn thể chia theo kiểu dáng, số lượng họng bếp như sau:

Bếp Âu 2 họng chân thấp Bếp Âu 4 họng chân thấp Bếp Âu 6 họng chân thấp

Bếp Âu 2 họng chân thấp

Bếp Âu 4 họng chân thấp

Bếp Âu 6 họng chân thấp

Bếp Âu 2 Họng Đốt Berjaya Bếp Âu 4 họng chân cao Bếp âu 6 họng có lò nướng

Bếp Âu 2 Họng Đốt Berjaya

Bếp Âu 4 họng chân cao

Bếp âu 6 họng có lò nướng

Thiết bị bếp công nghiệp chiên nhúng

Thiết bị bếp công nghiệp chiên nhúng là loại chuyên dùng để chiên rán các loại thực phẩm. Ưu điểm của loại thiết bị này là công suất đa dạng từ vừa đến lớn, phục vụ chiên rán cùng lúc lượng lớn thức ăn. Thức ăn được chiên ngập dầu với lửa vừa phải giúp chín đều, vàng giòn đẹp mắt. Hệ thống điện còn tự ngắt khi đạt mức nhiệt quá cho phép. Kiểu dáng bếp chiên nhúng cũng rất đa dạng: bếp chiên nhúng 1 ngăn, 2 ngăn, bếp chiên nhúng để bàn, bếp chiên nhúng có ngăn tủ,…

Thiết bị bếp công nghiệp chiên nhúng

Lò nướng BBQ 

Lò nướng BBQ hay bếp nướng là thiết bị vô cùng quen thuộc tại nhiều hộ gia đình hay khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Người dùng hoàn toàn yên tâm với chất liệu inox 304 không gỉ, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Thiết kế lò nướng BBQ có nhiều kiểu dáng, kích thước đáp ứng được nhu cầu chế biến lượng lớn thức ăn tại các khu công nghiệp, nhà xưởng hay nhà hàng,… 

Lò nướng BBQ đa năng từ Inox Hùng Cường

Lò nướng BBQ đa năng từ Inox Hùng Cường

Tủ hấp cơm đa năng

Hiện nay tủ hấp cơm là thiết bị bếp ăn công nghiệp phổ biến trong mọi khu bếp tập thể, nhà hàng, xí nghiệp,… Với kích thước và công suất lớn, các thiết bị tủ hấp cơm hoạt động rất tối ưu, đáp ứng phục vụ hàng trăm suất ăn cùng lúc. Ngoài chức năng hấp, nấu cơm, tủ hấp còn được sử dụng để hấp các loại thực phẩm khác như: hải sản, gà vịt, hấp bánh hay xôi,…

Các loại tủ hấp cơm phổ biến nhất tại Inox Hùng Cường:

Tủ hấp cơm 30 kg Tủ hấp cơm 50kg Tủ hấp Cơm 100 kg

Tủ hấp cơm 30 kg

Tủ hấp cơm 50kg

Tủ hấp Cơm 100 kg

Thiết bị bảo quản

Tủ lạnh, tủ đông

Các dòng sản phẩm tủ đông, tủ mát là các thiết bị được sử dụng để bảo quản, làm mát các loại thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm, nguyên liệu chế biến sẽ được bảo quản ở các nhiệt độ khác nhau nhằm giữ được độ tươi ngon, dinh dưỡng. Các thiết bị tủ đông, tủ mát công nghiệp sẽ thực hiện tốt chức năng này. Có rất nhiều kích cỡ, công suất lưu trữ khác nhau để đáp ứng phù hợp với quy mô của từng khu bếp. 

Các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp chuyên dụng

Các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp chuyên dụng

Bàn mát inox

Khác với tủ lạnh, tủ đông công nghiệp, các loại bàn mát inox cũng giúp bảo quản, lưu trữ thực phẩm tuy nhiên không làm thực phẩm bị đông cứng. Nhiệt độ bảo quản sẽ tùy thuộc vào từng loại thực phẩm. Đây là thiết bị chuyên dùng bảo quản salad cho các nhà hàng buffet, bảo quản rượu tại các quầy bar hay thực phẩm nấu chín trong khu bếp công nghiệp.

Thùng chứa đá inox

Thùng chứa đá inox là vật dụng được dùng tại các quầy bar, quầy pha chế quán cafe hay quầy phục vụ đồ uống tại nhà hàng, khách sạn,… Với cấu tạo đặc biệt từ chất liệu inox cao cấp cùng lớp cách nhiệt dày, thùng chứa đá giúp duy trì nhiệt độ âm, bảo quản đá lạnh sử dụng cho các món đồ uống. Giúp phục vụ thực khách một cách chuyên nghiệp và tốt nhất. Có các loại: thùng đá inox, thùng đá âm bàn, thùng đựng đá quầy bar,… 

Thùng chứa đá inox các loại

Thùng chứa đá inox các loại

Thiết bị phụ trợ

Hệ thống chụp hút khói

Xử lý mùi hôi, khói nấu nướng ra khỏi căn bếp là một trong những vấn đề khiến nhiều đơn vị phải đau đầu. Nếu không xử lý triệt để sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng: không gian làm việc bị ám khói, ám mùi; thức ăn lẫn lộn mùi vị; những người đứng bếp phải chịu tác động từ khói bếp nấu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe,… Chính vì thế, hệ thống chụp hút khói công nghiệp inox ra đời như một giải pháp hiệu quả nhằm giải quyết mọi khó khăn. 

Hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp, nhà hàng

Hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp, nhà hàng

Bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ inox hay bể tách mỡ inox là thiết bị chuyên dùng để tách lọc dầu mỡ, thức ăn thừa ra nhằm hạn chế tắc nghẽn cống đồng thời bảo vệ môi trường nước. Đây là thiết bị chuyên được dùng trong các nhà hàng, khách sạn hay khu bếp nhà xưởng, xí nghiệp. Inox Hùng Cường nhận thiết kế và thi công, lắp đặt bẫy mỡ inox cho nhà hàng, xí nghiệp,… nhằm xử lý nước thải hiệu quả, bảo vệ an toàn môi trường. 

Bể tách mỡ 3 ngăn inox

Bể tách mỡ 3 ngăn inox

Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp cho các khu bếp của nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp…

Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 
Hotline: 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.