Tìm hiểu về máy rửa chén công nghiệp

Đối với các nhà hàng, quán ăn, bếp khu công nghiệp,… thì việc rửa hàng nghìn chén dĩa tốn rất nhiều nhân công và thời gian. Chính vì vậy, để tiết kiệm được chi phí, người ta thường trang bị một máy rửa chén công nghiệp trong khu bếp của mình.

Quy trình rửa chén bằng tay gồm nhiều bước:  tráng rửa đồ ăn thừa, rửa bằng xà phòng, tráng lại 2 đến 4 nước. Trong khi đó, ở máy rửa chén, quy trình này trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần xếp chén vào máy, chọn chương trình và nhấn tự động – máy rửa chén sẽ thay bạn làm các phần còn lại.

bepcongnghiep

Hơn thế nữa, máy rửa chén còn sấy khô với thời gian rất nhanh, loại bỏ tất cả các vi trùng và vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh. 

Thay vì dùng tay rửa để làm sạch, máy rửa chén chủ yếu dùng sức đẩy của nước (nước nóng 55 – 75oC). 

Để làm sạch các vết bẩn trên vật dụng, một hỗn hợp nước và chất tẩy sẽ bắn ra với áp lực cao, tạo thành dòng xoáy. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch và giúp chén bát trắng sáng.

bepcongnghiep

Chu trình của máy rửa chén

– Xả nước vào

– Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

– Tự động mở hộp đựng chất gột rửa vào thời điểm thích hợp

– Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên chén đĩa

– Xả nước bẩn

– Xịt thêm nước để tráng sạch chén đĩa

– Xả nước bẩn một lần nữa

– Tạo luồng khí nóng để làm khô chén đĩa

Một số trang thiết bị nên đi kèm

Ngoài cung cấp Máy rửa chén, thì Inox Hùng Cường cũng cung cấp thiết bị đi kèm nhằm tăng tối đa sự tiện lợi cho người dùng.

+ Bàn bát bẩn với vòi phun tráng

bepcongnghiep

Chúng có nhiệm vụ là tráng rửa những thực phẩm thừa trước khi đưa vào máy. Trang bị vòi phun tráng giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn.

+ Bàn bát sạch

bepcongnghiep

Sau khi chén dĩa được rửa sạch sẽ và sấy khô, các khay chén sạch được để ngay ngắn trên bàn. Với thiết kế Bàn Inox có kệ song dưới, các khay được xếp đều bên dưới giúp người rửa có thao tác nhanh, tiết kiệm diện tích và gọn gàng hơn.

 Một số nguyên tắc khi sử dụng máy rửa chén

–    Tráng thức ăn thừa trước khi đưa vào máy
–    Xếp chén dĩa nghiêng
–    Sử dụng đúng loại nước tẩy chuyên dụng cho máy rửa chén
–    Không được mở cửa khi máy đang vận hành để tránh gây bỏng
–    Phải chắc chắn là chén dĩa được đặt cố định để tránh tình trạng lật ngược trong quá trình rửa
–    Không chất quá nhiều chén dĩa lên một khay vì chúng sẽ dễ bị rơi
–    Cần phải vệ sinh máy rửa chén sau một thời gian sử dụng để loại bỏ các vết cặn bám bên trong máy. 

Máy rửa chén được thiết kế bền chắc, sử dụng Inox 304 chống ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Làm sạch chén dĩa hàng loạt trong thời gian nhanh nhất, đồng thời sấy khô tiệt trùng với nhiệt độ sấy cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

Bài viết tiếp theo: Tại sao phải sử dụng máy rửa chén công nghiệp

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.