Những công trình kiến trúc nghệ thuật bằng Inox nổi tiếng trên thế giới

Thép không gỉ – Inox được đánh giá là vật liệu xây dựng quan trọng bậc nhất hiện nay, đặc biết với kết cấu của loại Inox bóng gương đã tạo nên những công trình kiến trúc nghệ thuật vĩ đại, vượt xa sức tưởng tượng của con người.

Những công trình kiến trúc nghệ thuật bằng Inox nổi tiếng trên thế giới thường mang tính linh hoạt cao, có khả năng kết hợp với các lĩnh vực nghệ thuật khác như âm nhạc, trình diễn, kịch, video… để tạo ra các hoạt động biểu diễn, trưng bày nghệ thuật có tính tổng hòa, đa chiều, đa chất liệu.

Từ không gian của một tác phẩm nghệ thuật, nó có thể trở thành không gian đa công năng, đa mục đích theo mong muốn của con người.

TOP những công trình kiến trúc nghệ thuật bằng Inox nổi tiếng:

1. Công trình Cloud Gate ( Cổng mây )

Cloud Gate

công trình inox bóng nổi tiếng

quả cầu cổng mây

Công trình Cloud Gate ( Cổng mây ) hay còn gọi là “Hạt đậu Chicago” tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ

Sản phẩm được thiết kế bởi nghệ sĩ Anish Kapoor người Anh, đã được công bố tại lễ khai mạc Công viên Thiên niên kỷ năm 2004. Cổng mây được làm bằng chất liệu Inox bóng gương có tính phản chiếu, và với hình dáng ellipse, có khả năng thay đổi hình ảnh phản chiếu, tạo cảm giác giống như khi đi vào nhà gương.

2. Công trình The Kelpies

tác phẩm nghệ thuật kelpies

gia công inox bóng

Công trình The Kelpies là một tác phẩm điêu khắc nổi bật tại trung tâm của dự án Helix, khu giải trí ở Falkirk, Scotland.

Kelpies là tác phẩm điêu khắc hình đầu ngựa cao 30 mét và nặng khoảng 900 tấn, là tác phẩm của nhà điêu khắc người Scotland – Andy Scott được lấy cảm hứng từ những con ngựa Clydesdale
mạnh mẽ.

Tác phẩm được xây dựng với kết cấu các tấm ốp bằng thép không gỉ ( Inox ), bởi chất liệu Inox có sự bền bỉ và hiệu ứng hình ảnh sôi động, gần như tinh tế so với phông nền tự nhiên.

3. Công trình cung hòa nhạc Walt Disney

nhà thầu gia công inox bóng 8k

sản phẩm thép không gỉ inox 316

Nhà biểu diễn nhạc Walt Disney ở Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ

Đây là một công trình tượng đài bằng thép không gỉ rộng 89.300 m2, không chỉ phục vụ những người yêu âm nhạc mà còn dành cho Giàn hợp xướng Los Angeles. Tác phẩm là một công trình có các tường nghiêng, các bề mặt dốc và cong, mái gấp bằng Inox, trông giống như con thuyền đang căng buồm hết cỡ.

4. Công trình Reflective Lullaby- Frankie

sản xuất sản phẩm inox bóng 5k

tác phẩm thần lùn giữ của

Bức tượng Reflective Lullaby- Frankie “ Thần lùn giữ của ” ở Melbourne, Úc

Bức tượng Reflective Lullaby- Frankie là một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng thép không gỉ, cao 9 mét, được làm từ vật liệu Inox 316 bóng gương. Với kết cấu tượng chủ yếu được tạo nên từ ống và tấm inox có kích thước độ dày từ 2,5-3mm.

5. Công trình chữ RUN

run london

Công trình RUN ở công viên Olympic, London

RUN được ghép thành bởi 3 chữ cái R-U-N cao 10 mét, được lắp đặt bên ngoài Copper Box trong công viên Olympic, toàn bộ công trình được xây dựng bằng inox đánh bóng gương và thủy tinh.

Các chữ cái phát sáng nhờ bên trong có các bóng đèn LED vào ban đêm, ý tưởng của nhà thiết kế này xuất phát từ nhiều nguồn cảm hứng, đặc biệt là cảnh sắc nơi xung quanh công viên và từ bài hát “Running Dry” của Neil Young.

6. Công trình trụ cột “7 kì quan”

trụ cột 7 kỳ quan

Công trình trụ cột “7 kì quan” bằng inox ở công viên Sesquicentennial, Houston, Texas

Với công trình “7 kì quan (seven wonders)” là 7 trụ cột bằng inox cao 21 mét được đặt tại công viên Sesquicentennial ở Houston, Texas. 7 tòa tháp đại diện cho 7 lĩnh vực trong cộng đồng và chúng gắn liền với lịch sử của Houston, đó là nông nghiệp, năng lượng, sản xuất, y học, từ thiện, công nghệ và giao thông vận tải.

Xem thêm: Sản phẩm Inox Nghệ Thuật Công Trình

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website:inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.