Những yếu tố quyết định sự thành công của Nhà hàng

CHIA SẺ NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỘT NHÀ HÀNG

Theo xu hướng hiện nay khi chuỗi nhà hàng ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng thì việc kinh doanh nhà hàng không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, để thành công không đơn thuần chỉ là thách thức. Thành công thường đến cùng với trí óc, sự chăm chỉ lao động, sự cống hiến và sự xây dựng thương hiệu trong một khoảng thời gian dài. Vậy làm thế nào để kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả và thành công?? Sau đây là một số chia sẻ về những yếu tố giúp hoạt động kinh doanh của nhà hàng đạt hiệu quả.  

inox công nghiệp

 

Xem ngay những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được sử dụng nhiều nhất

1.  Phương châm kinh doanh nhà hàng

Bước đầu tiên cần xác định rõ phương châm kinh doanh nhà hàng của bạn là gì? Dù mong ước của bạn là mở một nhà hàng sang trọng hay bình dân, một cửa hiệu bán đồ ăn nhanh, hay nhà hàng dân tộc với những món ăn truyền thống, thậm chí là một quán cafe thì cũng cần đặt ra được phương châm kinh doanh chủ đạo của mình, nhằm xác định rõ mục tiêu, định hướng phát triển của nhà hàng. 

2.  Xác định thị trường mục tiêu

Như đã nói ngay từ đầu, không có nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn tất cả các khách hàng. Bởi vậy, chủ kinh doanh nhà hàng hãy chỉ nhắm vào 5% đến 10% thị trường mục tiêu và phục vụ thật tốt. Như vậy, hướng kinh doanh của bạn đã thành công. Trước hết, bạn cần phân loại thị trường và xác định nhóm đối tượng phù hợp với phong cách nhà hàng dựa vào độ tuổi, thu nhập, nơi sinh sống, sở thích ăn uống của họ.

 

inox công nghiệptư vấn thiết kế bếp nhà hàng

3.  Địa điểm bán hàng

Nên chọn một địa điểm: có mật độ giao thông qua lại đông đúc, mặt bằng thoáng rộng, cảnh quan sạch sẽ và dễ tìm thay vì chọn ngõ hẻm, dân cư thưa thớt,… Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nhà hàng.

4.  Lên ý tưởng thực đơn

Nghĩ tới nhà hàng có lẽ điều đầu tiên người ta vẫn thường nghĩ tới đó chính là món ăn. Món ăn vừa ngon, đặc biệt, mang đặc trưng riêng của nhà hàng lại phải vừa có tính thẩm mĩ cao mới có thể giữ chân được khách hàng dài lâu đồng thời tăng lượng khách hàng về mặt thời gian. Đòi hỏi, đội ngũ đầu bếp và lành nghề, sáng tạo.  Muốn có được điều này người chủ nhà hàng sẽ phải lên kế hoạch từ trước, có một thực đơn phong phú phù hợp với việc phân khúc thị trường khách hàng đã được xác định ngay từ đầu.

5.  Nguồn lực nhân viên

Từ khâu nhân viên bảo vệ, lễ tân, nhân viên phục vụ món ăn cho tới nhân viên thu ngân hay quản lý chính tại nhà hàng phải là những người ngoài chuyên môn nghiệp vụ còn phải có các kỹ năng mềm. Hơn hết họ phải có tinh thần nhiệt tình, nhiệt huyết với công việc. Ngoài việc món ăn tạo sự vừa lòng cho vị giác của khách hàng thì hệ thống nhân viên này sẽ tác động trực tiếp tới thái độ của khách hàng với phương châm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” hay “khách hàng là thượng đế”. Để có được hệ thống quản lý tốt hơn cũng cần tới các phương tiện hỗ trợ như camera theo dõi,bộ đàm,…

6.  Hệ thống bếp ăn đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm

Để đảm bảo những món ăn thơm ngon nhất, nhà hàng cũng cần phải đầu tư một Hệ thống bếp ăn công nghiệp an toàn, đảm bảo hợp vệ sinh. Bếp công nghiệp phải được bố trí theo nguyên tắc một chiều, có hệ thống xử lý rác thải, lọc dầu mỡ, khói bụi, hệ thống gas an toàn..đòi hỏi công ty cung cấp phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp công nghiệp.

 

inox công nghiệpbep cong nghiep

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bể tách mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

Quý khách đang xem: Những yếu tố quyết định sự thành công của Nhà hàng

Bài viết tiếp theo: Hướng dẫn bảo trì bếp công nghiệp trong quá trình sử dụng


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

 

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.