Cách mạng xanh và xu hướng mới trong bếp nhà hàng và bếp công nghiệp

Năm 2020 là một năm cách mạng xanh bởi vì nó đang tác động mạnh mẽ đến nhận thức của tất cả mọi người. Các doanh nghiệp tăng cường đẩy mạnh sản xuất sản phẩm xanh thay thế cho những sản phẩm khó phân hủy trong môi trường. Song song đó, ngành công nghiệp thực phẩm cũng đang đẩy mạnh sử dụng các dụng cụ phục vụ tiên tiến thân thiện với môi trường như các thiết bị hỗ trợ trong các hệ thống báo giá bếp công nghiệp inox.

 

1. Lưu ý khi áp dụng cuộc cách mạng xanh trong khu bếp nhà hàng

Bếp công nghiệp nhà hàng Inox Hùng Cường 

Bếp công nghiệp nhà hàng Inox Hùng Cường

Từ trước đến nay khi nhắc đến môi trường làm việc trong khu vực bếp, nhiều người đã hình dung ra ngay hình ảnh những người đầu bếp mặt đỏ phừng phừng đang chế biến món ăn hay đang biểu diễn nghệ thuật dưới dàn lửa cháy rừng rực trong một không gian bừa bộn và nóng nực.

Chính vì thế nên việc đầu tư một khu bếp xanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thực hiện, người chế biến không phải chịu cảm giác ngộp ngạt khi thường xuyên hít khói lửa trong không gian bếp chật hẹp.

Những khu bếp theo cuộc cách mạng xanh được hiểu là những khu bếp áp dụng những thiết bị hiệu quả, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng sẽ giảm tối đa các tác hại từ khói, lửa và bảo đảm tính vệ sinh trong quá trình chế biến. Góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bếp công nghiệp nhà hàng 

Bếp công nghiệp nhà hàng

2. Định hướng cơ bản khi thiết kế mô hình xanh cho khu bếp công nghiệp

– Chú ý đến khu bếp trong quá trình chế biến phải đảm bảo sử dụng nhiên liệu gas và điện đúng mức độ cho phép tránh sử dụng quá mức, gây rò gỉ và ảnh hưởng đến thiết bị.

– Thông thường các thiết bị trong khu bếp nên được làm từ Inox chất lượng cao để đảm bảo tính vệ sinh, dễ lau chùi tránh tạo ra các mầm bệnh.

– Chú ý xử lý dứt điểm hơi khói bụi khi chế biến trước khi thải ra bên ngoài môi trường

– Xây dựng một hệ thống xử lý rác thải hiệu quả để lọc lượng rác thải và dầu mỡ theo đúng quy định.

3. Cách mạng xanh trong tương lai

Sẽ có rất nhiều chủ đầu tư nhà hàng hay các công ty xí nghiệp muốn thiết kế cho mình một hệ thống bếp công nghiệp xanh và chuyên nghiệp đều thấy được những lợi ích về lâu dài khi đầu tư xây dựng.

Việc tạo không gian xanh và sạch cho toàn bộ khu bếp nhà hàng, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, có thể tăng cường các khoản lương thưởng cho đầu bếp hay nhân viên để giúp cho tinh thần làm việc của họ luôn phấn chấn và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Các chủ đầu tư nên đẩy mạnh sử dụng những sản phẩm thay thế có thể tải sử dụng và thân thiện với môi trường. Đồng thời tìm đơn vị cung cấp thiết bị inox chất lượng cao và có chế độ bảo hành tốt.

Xem thêm: Cách bố trí hệ thống hút khói trong bếp nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, thùng chứa đá inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.