Vịnh Cam Ranh

VỊNH CAM RANH – TÀI NGUYÊN VÔ GIÁ CỦA THIÊN NHIÊN BAN TẶNG CHO VIỆT NAM

Vịnh Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa là một trong 3 những cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới.

Vịnh là nơi có bán đảo Cam Ranh chạy từ bắc xuống nam được bao bọc bởi rất nhiều các đảo to nhỏ khác nhau, lợi thế ấy đã biến Cam Ranh thành một nơi có vị trí chiến lược quan trọng đồng thời cũng là một điểm du lịch lý tưởng của du khách cả trong và ngoài nước.

1. Vị trí địa lý

– Tọa độ địa lý: nằm trên 11 độ kinh đông : 12,10 độ vĩ Bắc thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cách đường hàng hải quốc tế khoảng 1 tàu biển. 

– Diện tích: có diện tích hơn 60km2, có chiều rộng trung bình từ 12-13 km, độ sâu từ 18-32m, cửa vịnh rộng khoảng  4000 m.

VỊNH CAM RANH

(Vịnh Cam Ranh nhìn từ trên cao)

2. Vịnh Cam Ranh – Cảng biển quân sự chiến lược của Việt Nam.

Hiện tại, vịnh Cam Ranh có Quân cảng Cam Ranh, là căn cứ quân sự của Hải quân nhân dân Việt Nam– nơi neo đậu, trực chiến của các tàu ngầm, tàu chiến đấu mặt nước, tàu hàng, tàu khách, thủy cơ. Đây cũng là nơi đóng quân của Lữ đoàn tàu ngầm 189 là đơn vị duy nhất thuộc Binh chủng tàu ngầm, Quân đội nhân dân Việt nam.

Vịnh Cam Ranh có đủ 3 yếu tố cơ bản để xếp vào một trong những cảng biển tự tốt vào bậc nhất thế giới: chiều rộng, độ sâuđược che chắn tốt.

Cảng Cam Ranh được bao bọc bởi những ngọn núi cao khoảng 400m nên kín gió, vũ khí đặt ở những điểm cao trên núi có thể khống chế được tất cả các khu vực xung quanh quân cảng.

Nước sâu, vịnh rộng là nơi lý tưởng có thể tập trung 100 chiến hạm cỡ lớn (10.000 tấn).

 

VỊNH CAM RANH

(Địa hình Cam Ranh với bán đảo Cam Ranh che chắn gần như toàn bộ vịnh

tạo ra vùng nước lặng gần như tuyệt đối)

Vị trí thuận lợi cho phép cảng Cam Ranh trở thành pháo đài khó tấn công, dễ thủ. Nếu đặt tên lửa đối không trên núi thì toàn bộ vùng trời eo biển Malacca và eo biển Singapore đều nằm trong tầm bắn tên lửa.

Hệ thống radar và giám sát điện tử nơi đâycó thể kiểm soát được khu vực Bắc Ấn Độ Dương, vịnh Persia, biển Hoa Đông và Biển Đông ( gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa). Nơi đây cũng gần đường vận tải biển quốc tế nên cũng trở thành trung tâm dịch vụ hậu cần quan trọng.

Từ Cam Ranh, có thể kiểm soát tuyến đường vận tải biển quan trọng bậc nhất thế giới, kết nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. 

 

VỊNH CAM RANH

 

3. Vịnh Cam Ranh  nổi tiếng với những điểm du lịch thu hút nhiều du khách.

Vịnh Cam Ranh là một trong những Vịnh nguyên sơ, được ví như "một dải lụa xanh" tuyệt đẹp của Việt Nam và thế giới. 

Cam Ranh có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như : Hòn Rông, đảo Bình Ba, khu du lịch suối khoáng Cam Ranh, Bãi dài,…

Đây là những nơi du lịch rất lý tưởng tại Cam Ranh.

VỊNH CAM RANH

 

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.