6 thủ thuật nấu ăn ngon từ các đầu bếp chuyên nghiệp

Có nhiều thực khách hay các đầu bếp thắc mắc vẫn cùng một công thức chế biến nhưng không thể nấu được những món ăn ngon như các nhà hàng, thật ra nguyên nhân chỉ là từ những bí quyết rất nhỏ trong quá trình chế biến mà các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

Bí kiếp của các đầu bếp nổi tiếng

1. Cách làm món thịt bít tết hoàn hảo nhất

Nhiều người sẽ thường có thói quen là lấy thịt từ tủ lạnh ra và cho ngay lên bếp inox công nghiệp luôn, nhưng đây là cách làm sai.

Bò bít tết ngon

Qua đó, để có món bít tết ngon nhất thì các đầu bếp sẽ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trong vài giờ để thịt có mức nhiệt độ bình thường, sau đó mới tiến hành chế biến. Làm như vậy thịt sẽ chín đều hơn tuy là sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng món bít tết sẽ có sự khác biệt hẳn.

2. Cách giữ thịt tươi luôn ngon ngọt

Làm thế nào các đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp có thể làm được những miếng thịt gà hay món sườn lợn ngon tuyệt vời mà không hề bị khô.

Ngâm thịt rã đông trong nước muối

Bí quyết đơn giản là họ đã ngâm thịt vào nước muối lạnh sẽ giữ được hương vị và kết cấu của thịt. Ngoài ra thì phương pháp này cũng giúp giữ cho thịt gà hoặc thịt lợn không bị khô, cứng khi chế biến bị quá lửa.
 

3. Cách nấu nước dùng ngon

Một trong những bí quyết quan trọng để làm cho nước dùng ngon chính là sự kiên nhẫn. Đó chính là thịt gà và xương cho vào nồi nấu, đổ nước sạch ngập thịt rồi om nhỏ lửa trong ít nhất 3 giờ, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt trên bề mặt nồi để nước dùng được trong.

Nấu nước dùng ngon

Lưu ý chính là đừng vội thêm rau củ ngay từ đầu mà đợi xương đã được hầm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ hãy cho vào để nước dùng không bị nồng. Sau khi hầm đủ thời gian, các đầu bếp lọc kỹ lấy nước dùng trong và loại bỏ các mảnh vụn và vẩn đục.
 

4. Ý tưởng thêm thêm một ít dầu ô liu cho các món ăn

Những món mì ống, pizza, món cá và các món thịt bên trong sự siêu ngon đó là chúng đều được tăng cường với một lượng dầu ô liu.

Dầu ô liu trong món ăn

Những đầu bếp chuyên nghiệp gần như đều chế biết các món ăn của họ với một lượng dầu oliu (đảm bảo đó là dầu ô liu nguyên chất có chất lượng tốt, bởi nguyên liệu này sẽ đem đến hương vị tinh tế cho món ăn).
 

5. Cách nấu các món cá hoàn hảo

Khi chế biến các món cá thì tất cả chỉ là “nhiệt độ”, cần phải có mức nhiệt cao phù hợp. Bởi nếu nhiệt không đủ, cá sẽ không đảm bảo giữ được nước trong từng thớ thịt nhờ có lớp vỏ màu nâu bao quanh.

Chế biến món cá
 

6. Cách dùng “đường” là một gia vị tuyệt vời

Trong các loại gia vị thì đường là một trong nhưng gia vị không thể thiếu, công dụng ngoài dành cho việc làm bánh.

Niêm đường vào món ăn

Hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp trong một nhà hàng hay khách sạn cho biết, thêm một chút đường vào món ăn sẽ làm tăng vị cho rất nhiều món và làm dịu đi những gia vị quá gắt như cay, mặn… 

Nguồn: kienthuc.net.vn


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.