Một số cảnh báo nước phèn bị nhiễm vôi làm hỏng thanh điện trở nước

Thiết bị thanh điện trở đốt nóng nước là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: đun sôi nước, điện trở nồi hơi, buồng sấy, lò sấy dụng cụ…

Các loại thanh điện trở

Tùy mục đích sử dụng mà dùng các dạng thanh nhiệt điện trở khác nhau để nâng cao hiệu quả

 

Nguyên lý hoạt động của các thanh điện trở được áp dụng theo định luật Joule-Lence (khi dòng điện chạy qua dây dẫn, thì trên dây dẫn tỏa ra một lượng nhiệt, khi bật và chọn chế độ đun nước nóng từ bảng điều khiển, vi mạch sẽ truyền điện đến các bộ phận liên quan của quy trình đun nước nóng, trong đó có thanh đốt và cảm biến nhiệt. Lúc này thanh đốt sẽ hút điện và biến đổi toàn bộ điện năng thành nhiệt năng).

Thanh điện trợ nước

Mẫu thanh điện trở nước được sử dụng chính trong các thiết bị đun nấu hiện nay

 

Trong quá trình sử dụng, nhằm giúp Quý khách hàng có được những thông tin quan trọng giúp các thanh điện trở nước đạt được hiệu quả cao, an toàn nhất… Công ty TNHH Inox Hùng Cường xin chia sẻ đến Quý khách cần chú ý một số vấn đề như sau:

Vấn đề cảnh báo quan trọng:

Những nơi sử dụng có nguồn nước bị nhiễm phèn (có tính kiềm ) dễ gây ra hiện tượng gỉ sét trên thân cây điện trở hoặc bám các cặn nước quá nhiều sẽ làm khả năng tỏa nhiệt trên điện trở giảm vậy nên Quý khách hàng cần phải xử lý nguồn nước trước khi bơm vào bồn đun.

Thanh điện trở bị hỏng

Thanh điện trở nước bị nổ khi sử dụng trong nguồn nước bị nhiễm phèn

 

Bên cạnh đó điện trở đun nước sử dụng trong nguồn nước bị nhiễm phèn (bị nhiễm vôi) thời gian lâu dài cặn nước sẽ bám trên thân điện trở, vôi bám vào điện trở sẽ làm cho điện trở bị hỏng do không tản nhiệt được, đồng thời nước nhiễm phèn sẽ làm gỉ sét các thanh điện trở nếu bám quá nhiều làm giảm tuổi thọ sử dụng cũng như dễ bị cháy nổ.

Một số lưu ý khác:

* Không để các thanh điện trở bị khô nước, luôn canh chỉnh mức nước ngập điện trở phù hợp.

* Điện trở đun nước luôn có công suất cao hơn so với điện trở sấy khô vì tính dẫn nhiệt trong môi trường nước tốt hơn trong môi trường không khí.

Lưu ý sử dụng các thanh điện trở

 

* Siết chặt các đầu đấu nối điện trên điện trở trong quá trình lắp ráp

* Luôn có kế hoạch kiểm tra định kỳ các thanh điện trở trong quá trình sử dụng

* Điện trở dự trữ dùng để thay thế đặt ở nơi thông thoáng không bị ẩm ướt, trước khi sử dụng nên kiểm tra kỹ giá trị điện trở, độ cách điện đảm bảo an toàn.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.