Nấu Ăn Là Nghệ Thuật Người Đầu Bếp Là Nghệ Sĩ

Trong các khu ẩm thực dù mang tính công nghiệp như bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn bếp ăn tập thể hay nhỏ hơn là các quán ăn, hay chỉ là các khu bếp ăn bình dân… Thì trong đó mỗi “nàng” hay mỗi “chàng” của bếp đều có tâm hồn của một nghệ sĩ.

Với công việc chính hằng ngày của mình, các “chàng” hay các “nàng” đầu bếp đều tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Kết hợp với không gian sáng tạo của ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ không ánh đèn hoa rực rỡ, không nhiều người hâm mộ cũng như tiếng vỗ tay của khán thính giả…. Nhưng thay vào đó là một không gian bếp chuyên nghiệp, sự kết hợp của nội thất, những đồng phục trắng sáng hòa quyện với màu sáng bóng của các thiết bị Inox, các thiết bị nhà bếp đẳng cấp, hiện đại. Không khí thoáng đãng, sạch sẽ nhờ hệ thống hút khói công nghiệp và cấp gió tươi tạo ra một không gian tuyệt vời để các "chàng" và các "nàng" phô diễn tài năng ẩm thực của mình.

 

đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp

 

Những tác phẩm của ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ tạo ra không bằng giấy bút, không bằng
giọng hát cũng không bằng những câu nói hài hước mà được thể hiện trên những món ăn ngon giàu
tâm huyết, chỉn chu từ công thức đến hình ảnh.

Niềm hạnh phúc, niềm vui và niềm cảm hứng của các nghệ sĩ đầu bếp càng tăng bội phần khi các thực khách khó tính của nhà hàng, các người lao động làm việc vất vả hay những em bé thích thú khen ngợi trước thành phẩm, không những dậy hương mà còn bắt mắt đầy đủ chất dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn.

1. Người đầu bếp – Người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị

Trong dòng chảy không ngừng của cuộc sống hiện đại, sự hòa nhập của các nền ẩm thực Âu, Á,… cũng giống như bất kỳ môn nghệ thuật nào thì các ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ nghề đầu bếp cũng đòi hỏi phải không ngừng sáng tạo nhằm liên tục tạo ra những cái mới những món ăn hấp dẫn phục vụ cho nhu cầu liên tục thay đổi của thực khách, đôi khi là “cả thèm chóng chán” của những thực khách khó tính nhất.

Qua đó song song với tinh hoa của nét ẩm thực truyền thống, ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ đầu bếp cũng cần là những người tiên phong trong việc tạo ra những xu hướng ẩm thực khác lạ và nâng ẩm thực lên một tầm cao mới.

Xin mời quý khách xem anh chàng đầu bếp nổi tiếng này làm gì với các món ăn và nghề nghiệp của mình.

 

 

Ðang có rất nhiều xu hướng ẩm thực mới mở ra trên thế giới, trong đó đáng kể là các xu hướng kết hợp nghệ thuật ẩm thực với khoa học, kỹ thuật hay sự kết hợp ẩm thực với sức khỏe, y dược. Qua đó để tạo ra những món ăn không những tinh tế về mùi vị, chất lượng, mà còn đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật trình bày.

2. Đầu bếp, Người nghệ sĩ “thổi hồn” vào những món ăn ngon

Với nghề đầu bếp nói chung cũng như các ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ đầu bếp nói riêng hàng ngày vẫn tạo nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn bằng bếp, chảo, lửa, thực phẩm… và niềm đam mê mãnh liệt. Nhằm mong muốn có thể mang lại sự hài lòng của các thực khách, có thể nói “chàng” & “nàng” đầu bếp hiện tại và về sau mãi là một nghệ sĩ luôn biết cách “thổi hồn” vào những món ăn do mình chế biến thành.

 * Sự khéo léo và kiên nhẫn để chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt.

 * Là người lưu giữ nét văn hóa dân tộc và quảng bá những nét đặc trưng độc đáo của nền ẩm thực.

 * Là nghệ sĩ sáng tạo nên những xu hướng ẩm thực mới lạ, độc đáo theo kịp thời đại phát triển.

3. Thiết bị bếp – Người bạn diễn của “chàng” & “nàng” đầu bếp

Không phải là lời lẽ nói quá hay ba hoa, nhưng thực tế ở một công việc phức tạp và làm việc liên tục như các ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ đầu bếp, ngoài việc bản thân phải tích cóp đầy đủ những kiến thức chế biến nhiều món ăn thì bên cạnh đó cần phải có các “bạn diễn” chuyên nghiệp.

 

đầu bếp là nghệ sĩ

 

Với xu hướng hiện nay cũng như yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thì thiết bị Inox luôn được sử dụng trong các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp hay cho các khu chế biến thực phẩm, với ưu điểm vượt trội như: bền, cứng cáp, không hoen gỉ, dễ vệ sinh lau chùi, sản xuất theo yêu cầu sử dụng của đầu bếp…

Qua đó, để cho việc biểu diễn phục vụ trên từng món ăn ngon, hấp dẫn đến với các thực khách của mình, các chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng hay các chủ đầu tư căn tin nhà máy xí nghiệp, căn tin trường học bệnh viện luôn ưu tiên hàng đầu trang bị đầy đủ các “bạn diễn” này cho các nghệ sĩ đầu bếp của mình.

Sự tính toán, thiết kế lựa chọn các “bạn diễn” này cần phải kết hợp giữa ‘’nghệ sĩ chàng’’ & ‘’nghệ sĩ nàng’’ đầu bếp và đội ngũ kỹ thuật của Công ty chuyên tư vấn thiết kế về lĩnh vực này, từ đó sẽ giúp cho sự kết hợp giữa những “bạn diễn” Thiết Bị Inox và các nghệ sĩ đầu bếp của nhà hàng, khách sạn, đầu bếp của những khu bếp ăn tập thể, các quán ăn, căn tin… có được màn biểu diễn chuyên nghiệp, sáng tạo và quan trọng nhất là mang lại giá trị xứng tầm trên từng món ăn dành cho thực khách của mình.


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 

– Hotline: 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.