Tìm hiểu về Inox SUS304

Inox SUS304 được xem là một vật liệu thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (Inox). Ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50% – 60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

Inox 304 không chỉ là thép không gỉ mà còn thích hợp trong mọi ứng dụng. Tuy nhiên, sự hiểu biết về các thuộc tính của inox 304 sẽ cung cấp một cơ sở tốt cho việc  áp dụng thực tiễn đó xác định sự phù hợp của thép không gỉ trong một lĩnh vực ứng dụng như thiết bị bếp inox công nghiệp.

1. Tính chống ăn mòn

 

Tầm quan trọng của công nghiệp

Loại Inox 304 là loại inox có hàm lượng Carbon thấp (L – Low – Thấp) 

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

 

Tầm quan trọng của công nghiệp

2. Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn. Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng. Giống như các loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có.

 

Tầm quan trọng của công nghiệp

 

Inox 304 chỉ có thể được làm cứng bằng cách làm lạnh. Độ cứng căng dãn tối đa trong giới hạn của Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa, điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu. Tôi là phương pháp chính để sản xuất ra Inox 304. Điều này được thực hiện bằng cách nung nóng lên đến 1010 độ C – 1120 độ C, và sau đó nhanh chóng làm mát – thường là bằng phương pháp làm nguội bằng nước lạnh.

Tầm quan trọng của công nghiệp

 

3. Khả năng gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho thiết bị inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết thiết bị inox nói chung và lĩnh vực bếp công nghiệp nói riêng. 

Ngoài ra, tính chất này còn làm cho Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp…

Với sự phổ biến rộng rãi này, inox 304 đã  trở thành một hợp kim cơ bản trong ngành thiết bị bếp ăn công nghiệp hiện đại và chắc chắn có giá trị cho nền tảng kiến thức về ngành vật liệu của Quý khách.

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.