Điều kiện để bếp đạt vệ sinh an toàn thực phẩm

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ ( BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP)

Bếp ăn tập thể là cơ sở chế biến, phục vụ ăn uống cho nhiều người ăn tại chỗ hoặc cung cấp đi nơi khác. Bếp ăn tập thể thường được tổ chức tại các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan, trường học bán trú, bệnh viện, nhà hàng và cửa hàng dịch vụ ăn uống có quy mô phục vụ một lúc từ 30 người ăn trở lên; các cơ sở kinh doanh chế biến suất ăn sẵn hay còn gọi là gia công bếp inox.

Bếp ăn tập thể liên quan đến sức khỏe của nhiều người cùng một lúc nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể được quản lý hết sức nghiêm ngặt bởi các quy định của Nhà nước. Nhất là trong bối cảnh diễn ra nhiều vụ ngộ độc hàng loạt từ bếp ăn tập thể gần đây.

bepcongnghiep

(Khu sơ chế của Bếp ăn công nghiệp)

1. Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (bếp ăn công nghiệp)

1.1. Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở

Khu vực chế biến, ăn uống không bị ngập nước, đọng nước  thường có hệ thống mương thoát sàn ở khu bếp). Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại; Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.

1.2. Yêu cầu thiết kế, bố trí

Bếp ăn được bố trí theo nguyên tắc một chiều, không nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm chưa qua chế biến. Có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.

Thiết bị inox công nghiệp

1.3. Yêu cầu đối với nguyên liệu thực phẩm trang thiết bị, dụng cụ

Nguyên liệu thực phẩm và các chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản sử dụng trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định. Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được bảo đảm an toàn; được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm.

1.4. Yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm

Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

1.5. Yêu cầu đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm

Nguyên liệu, bao bì, thành phẩm thực phẩm phải được bảo quản trong khu vực chứa đựng, kho riêng, diện tích đủ rộng để bảo quản thực phẩm.

 

Thiết kế bếp inox

2. Thủ tực đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM GỒM:

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu).

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).

3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm).

4. Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh.

5. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

6. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

7. Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn.

8. Sử dụng đúng các mô hình bếp công nghiệp được sử dụng chính cho các khu bếp của nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

Quý khách đang xem: Điều kiện để bếp đạt vệ sinh an toàn thực phẩm

Bài viết tiếp theo: Giải pháp giúp người đầu bếp đỡ vất vả hơn khi phục vụ đông khách


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.