Đặc điểm, quy trình bố trí bếp công nghiệp một chiều

Quá trình thực hiện mô gia công bếp inox theo nguyên tắc một chiều được bắt đầu từ khâu nguyên liệu thực phẩm được nhập từ sáng sau đó sẽ chuyển sang khu rửa khu sơ chế và chuyển vào khu bếp nấu chính, tại đây các đầu bếp sẽ tiến hành chế biến những món ăn theo mong muốn và chuyển sang khu vực soạn chia phục vụ cho thực khách chỉ theo đúng một quy trình mà không có sự ảnh hưởng qua lại.

1. Quy trình chuyên nghiệp của mô hình bếp công nghiệp theo nguyên tắc một chiều.

Bếp một chiều là gì

– Thực phẩm trước khi đưa vào khu vực nấu phải đảm bảo đã được lấy ra sơ chế sạch sẽ tất cả ở khu vực dành cho sơ chế.

– Sau khi sơ chế sạch sẽ toàn bộ thực phẩm được trữ vào các bàn, kệ thao tác ở khu nấu để chuẩn bị cho các đầu bếp nấu hoặc lưu trữ ở khu đông lạnh.

– Những món ăn nguội như rau và những salad sẽ được tách riêng và được chế biến ở khu bếp công nghiệp nguội với những thiết bị phù hợp nhất.

– Toàn bộ các loại thực phẩm đã được nấu xong sẽ được đầu bếp bày biện và sẵn sàng chuyển ra cho phục vụ cho thực khách.

– Tiếp theo sau khi các món ăn đã được phục vụ xong sẽ được nhân viên dọn dẹp bê thẳng vào khu rửa với các thiết bị chậu rửa chuyên dụng.

 

Bếp nấu công nghiệp

 

2. Một số các quy định và lưu ý trong thiết kế bếp 1 chiều

– Các nhân viên chính như phụ bếp và các đầu bếp phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi vào khu vực nhà bếp công nghiệp

– Việc tiếp nhận thực phẩm sẽ được khu vực riêng nhằm tránh việc nhân viên giao hàng đi thẳng vào bếp.

– Toàn bộ các thiết bị vệ sinh như các thùng rác đặt trong khu sơ chế phải có nắp đậy kín đáo và luôn có bao đựng rác cũng như thay mới thường xuyên.

– Trong khu vực chế biến phải đảm bảo luôn khô ráo, tách biệt hoàn toàn khỏi khu sơ chế thực phẩm cũng như được trang bị hệ thống bếp công nghiệp inox, hút mùi và hơi nóng hiệu quả

– Khi chế biến thực phẩm đầu bếp phải sử dụng bao tay nilong và chỉ sử dụng bộ dụng cụ riêng phân biệt cho thực phẩm chín và sống rõ ràng.

– Thiết kế khu vực phục vụ soạn chia phải gần khu bếp nấu nhất và thuận tiện nhất bếp công nghiệp.

– Khu vực ra món ăn phải được thiết kế gần khu phục vụ nhất để dễ dàng trong việc phục vụ thực khách cũng như sẽ thuận tiện cho các hoạt động phục vụ của nhân viên.

– Điểm cuối cùng là khu vực sử dụng để vệ sinh dụng cụ chén, bát phải được ngăn cách hoàn toàn và phải cách biệt với khu bếp nấu.

Bộ đánh lửa bếp gas công nghiệp

3. Thiết kế bếp ăn công nghiệp một chiều

Quý khách hàng để biết thêm thông tin về chi tiết các thiết bị cũng như cách thiết kế bếp công nghiệp, thi công lắp đặt hệ thống bếp một chiều cho trường mầm non, hay các khu bếp ăn tập thể thì quý khách hãy liên hệ Inox Hùng Cường nhằm hỗ trợ cho Quý khách những giải pháp tối ưu cũng như tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư nhất, mang đến những lợi ích về lâu dài.

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị bar cafe, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Ứng dụng phong thủy trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.