Những bước chuẩn bị khi mở quán cafe

Với xu hướng giải trí ngày càng cao của cuộc sống hiện đại, các quán café nhiều vô số kể, nhưng rất ít quán thực sự nổi bật, để thu hút khách hàng thì không chỉ cần “ngon’ là đủ mà phải có tính “thẩm mỹ”, ngoài ra còn phải lạ, hoặc đôi khi tương đối độc. Dưới đây là một số gợi ý quầy pha chế quán cafe giúp bạn bổ sung thêm quá trình chuẩn bị và tìm hiểu của mình, yếu tố quyết định thành công trong việc kinh doanh.

Module trà sữa

 

Xem ngay những hệ quầy pha chế inox cho quán caffee, quán Bar chuyên nghiệp

1. Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

Bạn phải xác định số vốn kinh doanh để  xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…và cả chi phí duy trì quán ( điện, nước, quảng cáo,…). Bạn phải có kế hoạch chi tiết cho mục tiêu kinh doanh của mình về: doanh số bán ra, lợi nhuận. Việc đặt mục tiêu, lập kế hoạch giúp bạn chủ động hơn trong việc phát triển quán và những phát sinh bất ngờ.

2. Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Xác định rõ đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Chẳng hạn: đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen, trung niên,… Đồng thời việc xác định đối tượng quán là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mặt bằng và phong cách quán.

 

Quầy cocktail

3. Phong cách quán

Phong cách café là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…Vì vậy bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của mình với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

quay bar inox

4. Lựa chọn mặt bằng

Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng. Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư. Đặc biệt là chỗ gửi xe, vấn đề này thường rất khó khăn trong trung tâm thành phố, hoặc trong hẻm.

5. Thiết kế và thi công quán café

5.3. Khu vực quầy Bar

Phong cách nội thất của quán café là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy kinh doanh. 

Trong đó, quầy bar inox là một điểm nhấn đặc biệt để thu hút khách hàng. Bạn nên có ý tưởng cho Quầy bar của mình vừa độc, vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí. Có những nơi, quầy pha chế được đặt ngay trung tâm để các Bartender có thể biểu diễn cho khách hàng thưởng thức.

 

Quầy inox

5.4. Khu vực Bếp

Nếu bạn mong muốn mở quán café cho dân văn phòng, thì trong khu Bếp phải có những dụng cụ bếp như: Bếp nhiên nhúng, bếp Á, tủ đông,…. Để chế biến những món ăn nhanh. Đồng thời, nếu muốn tạo không gian bếp thực sự sạch sẽ, thoáng mát thì nên có Hệ thống mương thoát sàn, hệ thống hút khói, hút mùi cho khu bếp. Đặc biệt, bạn phải lựa chọn những đơn vị thi uy tín, có kinh nghiệm để tính toán, đo đạc sao cho cả về Nội thất Quầy Bar, Khu vực Bếp đạt chất lượng cao, bền đẹp theo thời gian nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

6. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Tính chuyên nghiệp trong phục vụ cà phê cũng là một điểm mạnh giúp quán hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. 

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, giữ được cảm tình của Quý khách hàng, 

Các nhân viên pha chế phải thể hiện tính chuyên nghiệp của mình về tốc độ pha chế, mùi vị. 

7. Tiếp thị cho quán café

Làm hệ thống nhận diện thương hiệu cho quán, bao gồm: menu, name card, logo, tên quán, website… Đồng thời quảng cáo trên Facebook và mạng xã hội khác. Có nhiều chương trình chăm sóc khách hàng quen thuộc: khuyến mại đồ uống, thẻ ưu đãi với khách hàng thường xuyên ghé quán bạn…

Hy vọng với sự chia sẻ này, bạn sẽ có một sự khởi đầu suông sẻ và thành công!!!

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp á công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

Quý khách đang xem: Những bước chuẩn bị khi mở quán cafe

Bài viết tiếp theo: Cấu tạo chuyên nghiệp thùng đá inox thiết bị bar cafe


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.