Phong thủy cho các khu bếp nhà hàng, khách sạn

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến họa phúc và đời sống của con người.

–   Phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động.

–   Thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy có vai trò rất to lớn, nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh.
Theo thuật Phong thủy Trung Quốc, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, nhất bếp, nhì phòng ngủ, tam bàn làm việc và két sắt…

 

PHONG THỦY BẾP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠNphong thủy bếp

 

Xem chi tiết bếp nhà hàng chuyên dụng trong xu hướng hiện nay

 

2. Không gian  Bếp nhà hàng theo quan niệm Phong thủy

–    Sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và khoảng trống để chế biến thức ăn, nên trang bị thêm hút khói công nghiệp, máy hút mùi, hút ẩm.

–    Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. Sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong nhà.

–    Khu vực để bình ga phải an toàn khi sử dụng, luôn có bình chữa cháy bên cạnh bếp, đề phòng hỏa hoạn xảy ra đáng tiếc.

–    Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

–    Khu vực tủ lạnh phải xa khu vực bếp lò.

 

PHONG THỦY BẾP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠNphong thủy nhà bếp

–    Khu vực bồn nước rửa thức ăn phải bố trí tương đối xa bếp lò và luôn thấp hơn bếp nấu. Vì hỏa kỵ thủy

–    Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vo chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh

–    Màu sắc luôn luôn có màu tương đối nhạt. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rât nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong bếp.

–    Không được đặt bếp tọa chéo góc hoặc xéo. Tuy không hạp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dể gây ra bệnh về máu huyết…

–    Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò.

 

PHONG THỦY BẾP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠNbep-cong-nghiep

 

Những sản phẩm bếp công nghiệp nhà hàng chuyên dụng được sử dụng nhiều nhất

3. Vị trí đặt bếp

–    Tránh xa toilet, vì gần toilet sẽ là nơi thoát mùi. Gây ảnh hưởng môi trường trong khu vực bếp ăn, luôn cả sức khỏe cho bạn và đồ ăn thức uống…

–    Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng hay cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh.

–    Theo phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với chi phí cạnh tranh.

Quý khách đang xem: PHONG THỦY BẾP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Bài viết tiếp theo: Trường mầm non Orchard kindergarten


CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.