Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

Nhà hàng, khách sạn, resort, quán Bar – Cafe là những loại hình kinh doanh thử thách nhất để bắt đầu. Nó đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt chi tiết, từng bước hướng dẫn dưới đây

Công ty TNHH Inox Hùng Cường sẽ giúp Quý khách hàng quản lý cả quá trình để bắt đầu kinh doanh, từ việc lựa chọn ý tưởng tới việc tìm địa điểm và nhân viên.

Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

>> Quý khách có thể xem chi tiết hơn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp nhất

Một thực tế hiển nhiên là có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, resort, quán Bar – Cafe bị thua lỗ trong năm đầu kinh doanh mà nguyên nhân chủ yếu là thiếu kinh nghiệm, hoạch định.

Điều này có nghĩa kinh doanh ẩm thực là một nghề phức tạp?

Thực tế, Quý khách hàng càng tổ chức hợp lý, cơ hội thành công càng cao.

Trích lời Ông Robert Owens, chủ của nhà hàng kinh doanh đồ biển RV tại Bắc Carolina cho biết “Kinh doanh nhà hàng là ngành kinh doanh đơn giản mà con người làm cho nó phức tạp lên”.

Công thức thành công của ông là đồ ăn chất lượng và phục vụ tốt – phương pháp rất có hiệu quả đối với ông trong gần một phần tư thế kỷ qua.

Với quy mô định hướng kinh doanh vừa hay lớn Quý khách hàng cũng có thể áp dụng từng bước dưới đây:

Thị trường mục tiêu:

Không có một nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn với tất cả mọi người, đó là một thực tế mà nhiều người mới bước vào kinh doanh khó chấp nhận. Vì thế, hãy chỉ nhắm vào 5% hay 10% thị trường và phục vụ tốt, thế là Quý khách hàng đã thành công.

Quý khách hàng có thể phân đoạn thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay nhà hàng đặc thù (nhà hàng dinh dưỡng, tiệc tùng, nhà hàng ăn chay…). Tuỳ từng cách phân đoạn,

Quý khách hàng tìm hiểu đặc điểm của từng đối tượng để có cách thức kinh doanh phù hợp.

Cần phân tích đặc điểm của từng khách hàng để lựa chọn khách hàng mục tiêu nhằm phục vụ một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn địa điểm:

Tuỳ thuộc vào số tiền Quý khách hàng có thể đầu tư vào việc mở nhà hàng và loại hình nhà hàng mà Quý khách hàng lựa chọn để có hướng tìm địa điểm phù hợp.

Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

Hầu hết các nhà hàng đều cần gần nơi đông dân cư, tuy nhiên đối với những nhà hàng phụ thuộc vào đặc điểm này, cần lưu ý một số điểm khi lựa chọn nơi kinh doanh:

 * Lượng bán hàng dự kiến.

 * Giao thông.

 * Nhân khẩu học.

 * Khả năng thanh toán tiền thuê địa điểm.

 * Thuận lợi dừng đỗ xe.

 * Gần các cửa hàng khác.

 * Lịch sử của địa điểm.

 * Phát triển trong tương lai.

 * Các điều khoản thuê.

Bố trí, sắp đặt:

Sắp đặt và thiết kế là những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng.

Quý khách cần thiết kế hợp lý cho khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Thông thường, khu dành cho khách ăn chiếm từ 40-60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho khu chế biến và nấu nướng, phần còn lại là khu trữ hàng và khu văn phòng.

Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

 *  Khu chế biến: Các khu chế biến trong nhà hàng thường rơi vào tình trạng thiết kế không hiệu quả vì vậy lựa chọn nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế bếp công nghiệp là việc vô cùng quan trọng. Quý khách hàng cũng cần khu vực dành cho việc nhận, cất giữ nguyên liệu, sơ chế, nấu, rửa chén bát, khu đựng rác, thuận lợi cho nhân viên và khu dành cho văn phòng.

Quý khách hàng có thể tham khảo quy trình thiết kế bếp công nghiệp một chiều tại đây.

Lên thực đơn:

Thực đơn là danh sách các món ăn hay đồ uống mà nhà hàng của Quý khách hiện có.

Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

Hãy sắp xếp các món theo mục, cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất nhưng với thực đơn ngắn gọn nhất.

Những quy định về an toàn thực phẩm:

An toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu khi Quý khách dấn thân vào việc kinh doanh ẩm thực, Quý khách cần tìm hiểu về những quy định an toàn thực phẩm mà các nhà chức trách đã đưa ra để thực hiện cho đúng. Uy tín của nhà hàng sẽ rất khó lấy lại nếu Quý khách để khách hàng của mình gặp sự cố.

Tuyển nhân viên:

Bước đầu tiên trong chương trình tuyển dụng nhân viên là quyết định chính xác Quý khách muốn nhân viên làm gì ?. Bảng mô tả công việc không nhất thiết phải quy mô như của các công ty lớn, điều quan trọng là nó phải liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng công việc.

>> Quý khách có thể xem thêm về thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

quản lý nhà hàng

Có một số vị trí đặc biệt Quý khách hàng cần lưu tâm:

 * Người quản lý: Là vị trí quan trọng nhất trong hầu hết các nhà hàng, một người quản lý giỏi cần phải có những lưu ý:

    Chọn phong cách quản lý phù hợp nhất với bạn

    Lắng nghe ý kiến của nhân viên

   Đặt ra mục tiêu công việc và tiêu chuẩn đánh giá thành tích rõ ràng

   Tạo động lực để nhân viên làm việc tốt nhất

  “Lời cảm ơn cao hơn mâm cỗ”, hãy nhớ rằng thành tích của nhà quản lý, được xây dựng trên chính thành quả công việc của nhân viên. Vậy Quý khách hàng đừng quên

thể hiện lòng trân trọng của mình đối với sự đóng góp nhiệt tình của nhân viên. 

 * Bếp trưởng và đầu bếp: khi mới bắt đầu Quý khách hàng có thể cần 3 đầu bếp, 2 người làm toàn thời gian và 1 bán thời gian, giờ làm việc từ 10h sáng đến 4h chiều hoặc từ 4h chiều tới lúc đóng cửa.

  Người làm bán thời gian được bố trí vào những giờ cao điểm, cuối tuần hoặc ngày lễ.

 * Người phục vụ: họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng của Quý khách, vì thế họ cần phải tạo ra ấn tượng dễ chịu và có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn, cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được vẻ tươi tỉnh.

Đối với bất kì nhân viên nào Quý khách hàng cũng nên cho họ biết triết lý của nhà hàng cũng như hình ảnh mà Quý khách hàng muốn xây dựng để cùng nhau phấn đấu.

Chiến lược marketing và quảng bá:

Bất cứ công ty nào cũng cần có một kế hoạch marketing và loại hình kinh doanh nhà hàng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên dù áp dụng chiến lược marketing nào đi chăng nữa Quý khách cũng không nên bỏ qua phương pháp marketing truyền miệng bởi theo nghiên cứu, đây là

phương pháp quảng cáo tốt nhất đối với ngành kinh doanh thực phẩm.

Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

Đăng kí tên trên danh sách các địa chỉ ẩm thực, sách hướng dẫn du lịch, quảng cáo trên các phương tiện thông tin hoặc giới thiệu cách chế biến một vài món ăn đặc trưng của nhà hàng trên tạp chí.

Để trở thành nhà quản lý “siêu sao”, điều quan trọng Quý khách cần nhớ là hãy tự tin vào khả năng và tâm huyết của mình. Thực tế Quý khách cần cả chữ “tâm”“tài” trong công tác quản lý.

Bài viết trên của Công ty TNHH Inox Hùng Cường rất mong sẽ giúp được nhiều Quý khách hàng của mình có được phương pháp định hướng riêng để thời gian tới có thể tự tin mở một nhà hàng, khách sạn, resort, quán Bar – Cafe với đầy nhiệt huyết và thành công.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

Quý khách đang xem: Kinh nghiệm quản lý và điều hành nhà hàng thành công

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.