Công dụng quan trọng của thiết bị thùng đá inox

Thiết bị thùng đựng đá inox được xem là sản phẩm cho giải pháp giảm thiểu quá trình tan chảy đá.

Với thiết kế và kết cấu inox bền đẹp,  lại còn có lớp Foam cách nhiệt hiệu quả, được ứng dụng và ưa chuộng trong quầy bar của các quán trà sữa, café mộc mạc cho đến các quán Bar sang trọng, trong khu pha chế của các nhà hàng- khách sạn…giúp chủ đầu tư các đơn vị kinh doanh giảm thiểu được phần chi phí thất thoát do hiện tượng tan chảy đá.
 
Giá thùng đá inox

Tìm hiểu quá trình tan chảy của thùng đựng đá inox

Bản chất việc nước đá tan chính là quá trình hấp thu nhiệt lượng từ môi trường xung quanh làm tăng
nhiệt độ, hay nói cách khác đó là quá trình truyền nhiệt từ môi trường xung quanh vào cục nước đá, làm nước đá tăng nhiệt độ nên tan thành nước. Trong đó, tốc độ truyền nhiệt phụ thuộc vào độ chênh lệch nhiệt độ giữa 2 vật thể. 
Ngược lại, khi cho nước đá được cách với nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ có tác dụng làm giảm tốc độ truyền nhiệt từ không khí vào nước đá (vì nhiệt độ phần nước này luôn nhỏ hơn hoặc bằng (lạnh hơn) nhiệt độ không khí). Khi tốc độ truyền nhiệt giảm thì tốc độ tan chảy đá cũng sẽ giảm. 

Tính năng vượt trội của thùng đá bằng inox so với các chất liệu khác

Ưu điểm nổi bật của thùng đá inox

 • Sản phẩm với thiết kế khoa học, linh hoạt trong sử dụng.
 • Được gia công bằng inox 304 chống ăn mòn, gỉ khi tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ lạnh của nước đá
 • Thùng đá inox có độ bề cao, độ sáng bóng, tính thẩm mỹ 
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cho người tiện dụng lựa chọn
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Thùng đá inox âm bàn

Sự vượt trội của thùng đá inox so với thùng đá nhựa, thùng mút xốp

Tuy 3 loại thùng đá có cùng công dụng là đựng đá nhưng so với thùng đá chất liệu bằng nhựa và mút xốp thì thùng đá gia công bằng inox có nhiều ưu điểm vượt trội hơn về thời gian giữ đá lâu tan hơn, sáng bóng, bền đẹp theo thời gian, đảm bảo vệ sinh trong sử dụng hơn.
Lý do:
 • Thùng đá nhựa dễ bị xỉn màu, giòn bể, bắt lửa: 
 • – Nhựa hay còn gọi là chất dẻo polyme hữu cơ. Thùng đá bằng nhựa sử dụng lâu ngày sẽ biến màu, nhựa có khả năng biến dạng cao khi chịu tác dụng nhiệt hoặc áp suất…Chất dẻo thường là chất tổng hợp từ các sản phẩm hoá dầu nên không đảm bảo về vệ sinh.
 • Thùng đá mút xốp mềm dễ bị biến dạng, vật nhọn chọt thủng, dễ bắt lửa
 • – Mút xốp là loại nhựa dạng bọt, bản chất nhẹ, mềm. Thùng đá bằng mút xốp thời gian bảo quản đá rất ngắn gây hao hụt, thất thoát chi phí do lượng đá tan chảy, thùng có độ bền thấp do dễ bị chọc thủng bằng vật sắc nhọn.
 • – Bên cạnh đó, hiện nay các thùng mút xốp hay thùng nhựa với các thành phần cấu tạo từ tái chế lại không đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết bị có độ bền kém và bị hạn chế sức chứa với trọng lượng nước đá lớn.
 • Vượt trội hơn là thiết bị thùng đá inox quầy bar hay còn gọi là thép không gỉ với bản chất ít bị biến màu, biến dạng, chống bị oxi hoá và ăn mòn. 
 
Giá thùng đá inox

Thiết kế thùng đá inox chuyên nghiệp thích hợp với nhiều khu vực pha chế

– Thùng đá inox có độ bền cao, có độ sáng bóng tăng tính thẩm mỹ, chắc chắn, không dễ bị thủng hay xỉn màu, 

– Thùng đá có cấu tạo bằng 2 lớp inox dày 1.0mm, ở lớp giữa có đổ lớp Foam cách nhiệt dày 50mm chống tan chảy đá,

– Tính tiện nghi cao khi thiết kế nắp lùa 2 cánh, có thiết kế phần đáy chấn rãnh và dốc nước về phía van xả, có van xả và ống thoát nước, tiện dụng khi có vách ngăn chia 2 loại đá khác nhau hoặc bánh xe để di chuyển linh hoạt.

Ngoài ra, thùng đá inox có bánh xe dễ di chuyển, thiết kế âm bàn tích hợp trong quầy bar là lựa chọn thông minh cho các chủ đầu tư.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Cấu tạo thùng đá inox quầy bar

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.