So sánh đặc điểm, công dụng của bếp á và bếp âu

Dòng sản phẩm bếp Á và bếp Âu trong các hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp được sử dụng là những thiết bị chính chủ lực trong các khu bếp của nhà hàng khách sạn, các khu bếp căn tin của nhà máy xí nghiệp, bếp căn tin trường học bệnh viện…

Bếp Âu và bếp Á

Tùy vào từng nhu cầu, công suất sử dụng cũng như từng mô hình bếp chuyên phục vụ những xu hướng hoặc món ăn nào mà sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị Inox phù hợp nhất.

1. Những đặc điểm cấu tạo và công năng sử dụng chính

1.1 Thiết bị bếp á công nghiệp

Được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau như: bếp á kiềng vuông, bếp á kiềng tròn, bếp á kiềng bánh ú, bếp á kiềng tô, bếp Á quạt thổi

Kích thước được gia công sản xuất theo yêu cầu của từng mô hình, dự án của khách hàng

Trang bị các phụ kiện như vòi cấp nước trên gáy lưng của bếp có thể xoay chuyển dễ dàng, hệ thống nước làm mát bề mặt của bếp trong quá trình sử dụng.

Bộ khung chân tròn chắc chắn chịu lực lớn, có thể tăng đưa tâng chỉnh chiều cao tiện lợi.

Thiết kế máng xả nước trên bề mặt bếp giúp lọc giữ lại lượng rác thừa trước khi xả xuống ống xả nước.

Bếp Á công nghiệp

Về công năng sử dụng thiết bị bếp á kiềng bánh ú là dòng sản phẩm được sử dụng chính trong các khu bếp của nhà hàng bởi cấu tạo có bộ kiềng bánh ú tròn nên đáp ứng được công năng sử dụng xóc chảo, biểu diễn của các đầu bếp. Tiếp theo là bếp có ngọn lửa khè mạnh mẽ giúp quá trình chế biến món ăn nhanh hơn, chất lượng các món ăn đảm bảo giữ được hương vị riêng và có thể thể phục vụ nhiều thực khách trong một thời điểm.

1.2 Thiết bị bếp Âu công nghiệp

Là thiết bị được nhậu khẩu từ thương hiệu Berjaya xuất xứ tại Marlaysia, được sử dụng chính trong các nhà hàng hay khu bếp phục vụ các món ăn mang phong cách ẩm thực Châu Âu.

Thiết kế của các thiết bị bếp Âu công nghiệp được cố định với các kích thước có sẵn như: bếp Âu 2 họng, bếp Âu 4 họng có lò nướng, 6 họng hoặc 8 họng. Bên cạnh đó càng có mẫu bếp Âu có lò nướng bên dưới rất thuận tiện cho các đầu bếp.

Bếp Âu 4 họng

Với đặc điểm cấu tạo chính như:

Kiềng bếp làm bằng chất liệu gang tráng men chịu lực và chịu nhiệt độ cao

Toàn bộ khung thân bếp sử dụng chất liệu Inox không gỉ, có độ bền cao

Có thể tháo các bộ phận dễ dàng và vệ sinh

Bộ vành chia lửa của họng bếp có cấu tạo 2 vòng và sử dụng chất liệu đồng giúp cho vành chia lửa hoạt động ổn định, dễ kiểm soát lửa.

Các dòng sản phẩm bếp Âu công nghiệp được sử dụng để nấu các món súp, món canh rất nhanh giúp tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng của đầu bếp.

Với các loại sản phẩm bếp Âu thì có thể thay đổi chiều cao của bếp nhờ bộ khung chân được gia công sản xuất, nhưng với thân bếp thì không thể thay đổi được. Ngọn lửa của sản phẩm bếp Âu nhẹ và đồng nhất và chỉ được sử dụng cho các loại nồi, chảo có kích thước tương đối nhỏ.

Xem thêm: Những đặc điểm quan trọng của thiết bị bếp Á công nghiệp

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.