Các tầm quan trọng của hệ thống bẫy mỡ cho bếp nhà hàng

Hiện nay các hệ thống nhà hàng, bếp công nghiệp đều được các chủ đầu tư trang bị các thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng đầy đủ nhằm giúp các đầu bếp thực hiện quá trình chế biến món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn, phục vụ nhanh chóng cho thực khách. Tuy vậy để hoàn thành được các công việc trên thì các khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp phải tiêu thụ cũng như xả thải một số lượng dầu mỡ rất lớn.

Qua đó, việc sau khi sử dụng các chất thải thực phẩm cũng như dầu mỡ sẽ phải được xử lý một cách triệt để và hiệu quả trước khi xả thải ra môi trường.

Lọc mỡ công nghiệp

Xem chi tiết: lắp đặt bẫy mỡ inox cho nhà hàng

1. Những tác hại lớn của chất thải có nhiều dầu mỡ và rác thực phẩm

– Qua quá trình chế biến thực phẩm cũng như vệ sinh sơ chế các loại thực phẩm và số lượng chất thải từ thức ăn, dầu mỡ của một khu bếp nhà hàng là rất lớn.

– Đây thực sự là một vấn đề cần phải khắc phục sớm bằng thiết bị chuyên dụng bể tách mỡ inox công nghiệp.

– Khi đã biết được các tác hại của chất thải dầu mỡ từ nhà bếp nấu, khu sơ chế và từ thức ăn thừa, thì việc chất thải dầu mỡ nếu không đước xử lý hiệu quả thông qua thiết bị bẫy mỡ có thể gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, khiến cho đường cống thải bị ứ đọng, nước thải và các chất thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc trong khu bếp nấu, khi vệ sinh… ảnh hưởng tới việc đảm bảo vệ sinh an toàn thựa phẩm trong khu bếp.

– Bên cạnh đó khi không sử dụng hệ thống tách dầu mỡ hiệu quả thì có thể hệ thống cống thải của nhà hàng sẽ sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.

1.1. Cấu tạo và vật liệu sản xuất của thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp

Được thiết kế đúng theo yêu cầu về công suất cần xử lý của nhà hàng
Xử dụng vật liệu inox 304 với độ dày 1mm
Có 3 ngăn chứa riêng biệt, một ngăn chứa rác thải một ngăn chứa dầu mỡ khi dầu mỡ tồn đọng tạo thành lớp bánh mỡ và ngăn còn lại chưa nước thải đã lọc sạch và thải ra ngoài.

Bẫy dầu mỡ

2. Những vị trí cần sử dụng bẫy lọc mỡ

2.1. Bẫy mỡ sử dụng cho các chậu rửa công nghiệp

Thiết bị bẫy mỡ nhà hàng công nghiệp sử dụng bên dưới các thiết bị bếp nhà hàng. Trong quá trình chế biến món ăn, tại các họng bếp khè công nghiệp các đầu bếp thao tác sẽ làm rơi vãi các thực phẩm có chứa dầu mỡ hay dầu mỡ bị bay ra ngoài, từ đó để các bề mặt bếp luôn được sạch thì các đầu bếp phải xả nước để vệ sinh bề mặt bếp. Từ đó nước thải sẽ chảy xuống hộp bẫy mỡ và được lọc lại sạch sẽ. Đối với các mô hình kinh doanh nhà hàng nhỏ, không có nhiều dầu mỡ hay cặn rác thải thực phẩm thì có thể sử dụng chung cho cả hệ thống bếp một bẫy mỡ tổng với kích thước lớn hơn, nhằm giúp tiết kiệm hơn cho các chủ đầu tư. Thiết bị phụ trợ khác trong hệ thống xử lý nước thải. Mương thoát nước và vỉ thoát sàn trong khu bếp hay các khu rửa công nghiệp rất quan trọng, việc bố trí mương thoát nước và vỉ thoát sàn ở các khu vực chậu rửa, khu bếp nấu hợp lý sẽ đảm bảo được việc xử lý nước thải trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bể tách mỡ công nghiệp

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, thiết bị lọc mỡ inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.