Phân biệt sự khác nhau trong các thiết bị hệ thống bếp công nghiệp

Trong mô hình bếp inox công nghiệp theo nguyên tăc một chiều thường được chia thành 3 nhóm chính đó là:

Nhóm bếp ăn phục vụ cho nhà hàng, khách sạn.

Nhóm bếp ăn tập thể tại trường học, căn tin ký túc xá, căn tin bệnh viên, căn tin nhà máy xí nghiệp với số lượng suất ăn lớn và các mô hình bếp ăn dành cho văn phòng công ty.

Nhóm bếp ăn tập thể tại các quán ăn, quán cơm và các nhà hàng có quy mô nhỏ.

Phân biệt sự khác nhau trong các thiết bị hệ thống bếp công nghiệp

Những điểm qua trọng chính trong viêc lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

  • Sự khác nhau cơ bản trong các thiết bị bếp công nghiệp là gì?

  • Việc phân loại các thiết bị bếp ăn công nghiệp dựa trên những đặc điểm chính nào?

  • Bên cạnh đó dựa vào đâu để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhất có thể?

Qua đây Inox Hùng Cường sẽ cùng chia sẻ với Quý khách hàng những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây, hi vọng sau khi đọc hết bài viết khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quát sâu sắt hơn nữa về việc phân bố các thiết bị hệ thống bếp công nghiệp.

Sự khác biệt về công suất của các thiết bị và khả năng phục vụ cho khách hàng

Đây là vấn đề được đánh giá cao, có thể xem là tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn các thiết bị inox bếp công nghiệp

Có thể dễ dàng thấy được với các mô hình điển hình như bếp nhà hàng, khách sạn thì khối lượng khách hàng cần phải phục vụ tại một thời điểm trong ngày giao động từ khoảng từ 220-530 người và có thể hơn tùy vào quy mô của các sự kiện.

Trong khi đó đối với các loại bếp ăn tập thể tại các trường học, công sở công ty thì số lượng người ăn sẽ ít hơn nhưng phải đảm bảo độ vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối bởi có sự giám sát chặc chẽ từ bộ phận vệ sinh thực phẩm của bộ giáo dục và đào tạo, vì vậy các thiết bị inox dùng trong những khu bếp này vừa phải đúng công suất đúng đặc điểm chế biến của các món ăn và còn phải đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình người dùng thao tác.

Tiếp theo đó là mô hình bếp dành cho các căn tin nhà máy xí nghiệp, ở đây số lượng phục vụ từ 500 – 2000 suất ăn là một số lượng rất lớn, yêu cầu các thiết bị bếp công nghiệp phải đầy đủ và sử dụng hiệu quả nhất, một trong những thiết bị bếp á công nghiệp không thể thiếu là bếp hầm 3 họng có gáy dùng để hầm nấu những món ăn dùng những nồi chảo lớn.

So với 3 nhóm trên đối với khách hàng cần phục vụ cho hàng hàng, quán cơm, quán ăn nhỏ thông thường ít thiết bị hơn nhưng vẫn có những thiết bị cần thiết khác

Phân biệt sự khác nhau trong các thiết bị hệ thống bếp công nghiệp

Bên cạnh chất lượng món ăn, dịch vụ của các nhà hàng cũng như các khu bếp ăn tập thể, việc lựa chọn thiết bị bếp có công suất phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng trọng chiến lược phát triển kinh doanh.

Sự khác biệt về thiết bị chuyên dụng trong khu bếp ăn công nghiệp

Đối với những nhóm có đặc điểm món ăn riêng, bênh cạnh chất lượng món ăn thì tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để đạt được chất lượng phục vụ tốt nhất, khu bếp và những khu còn khách trong hệ thống bếp công nghiệp đòi hỏi sự chuẩn bị tỉ mỉ từ khâu bảo quản, sơ chế. chế biến đến khâu trình bày món ăn, vệ sinh …. do đó các thiết bị nhà bếp phổ biến trong mô hình này rất đa dạng, thường là sử dụng loại bếp khè công nghiệp đang được ưa chuộng nhất hiện nay mà Inox Hùng Cường đang cung cấp như bếp á đôi, bếp á quạt thôi và hệ thống chụp hút khói công nghiệp…

So với các mô hình khác thì mô hình bếp nhà máy xí nghiệp cần phục vụ khối lượng suất ăn rất lớn. Do đó chất lượng và công suất là yếu tố được ưu tiên hơn cả, các thiết bị thường được dùng như kho đông lạnh, bếp hầm đôi, máy rửa chén công nghiệp, tủ nấu cơm bằng gasbàn inox và các loại kệ… là những thiết bị không thể thiếu.

Phân biệt sự khác nhau trong các thiết bị hệ thống bếp công nghiệp

Sự khác biệt trong việc sắp xếp bố trí bếp ăn công nghiệp

Do yêu cầu và đặc tính chuyên biệt, các mô hình bếp ăn công nghiệp cũng được sắp xếp theo yêu cầu riêng biệt.

Bếp ăn nhà hàng khách sạn lớn đòi hỏi sự chuyên nghiệp là rất cao. Các khu vực chính như: khu bảo quản, khu sơ chế, khu bếp nấu, khu ra món (soạn chia) và khu rửa… đều được bố trí thuận lợi theo trình tự công việc.

Việc bố trí phải cho hợp lý đúng theo tiêu chuẩn, không làm ảnh hưởng giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống, việc di chuyển của người đầu bếp giữa khu này qua khu khác để thao tác là hạn chế nhất vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm sức lao động trong quá trình chế biến món ăn để cho ra những món ăn ngon và hoàn hảo nhất.

Với một số chia sẻ trên đây, Inox Hùng Cường hi vọng sẽ có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Đến với Inox Hùng Cường để được tư vấn thiết kế, lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp uy tín và chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh trên thị trường thiết bị gia công inox, bếp công nghiệp.

>>> Bài viết tiếp theo: Phong thủy hệ thống bếp công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.