Thiết kế kích thước quầy bar inox nhà hàng đạt chuẩn

Một sự thật hiển nhiên là các quầy bar sang trọng, đẳng cấp và thân thiện chính là khu vực thu hút lượng lớn thực khách khi đến thưởng thức tại nhà hàng, với thiết kế quầy bar inox với kích thước, kiểu dáng cũng như kích thước hợp lý của quầy bar không chỉ giúp nhân viên dễ dàng phục vụ mà khách hàng cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm tại chính khu vực pha chế.

Quầy pha chế cocktail

Các kích thước chính của quầy bar inox nhà hàng

Hiện tại kích thước được sử dụng cho các quầy bar được bố trí trong góc quán bar hay một bên góc gần quầy thu ngân của nhà hàng.
Không gian cần thiết để nhân viên bartender thực hiện thao tác pha chế ít nhất cần 900mm.

Về kích thước chiều cao lý tưởng cho quầy bar pha chế sẽ có hai loại

Quầy bar một tầng khoảng 1100mm trở xuống
Quầy bar hai tầng khoảng 800mm và 1050mm, khoảng cách ít nhất giữa hai tầng quầy bar là 250mm.

 

Bàn quầy bar

Về kích thước độ sâu rộng của quầy bar pha chế

  • – Kích thước độ sâu của mặt quầy bar sẽ được dựa vào chức năng phục vụ của quầy bar để quyết định, thông thường độ sâu của mặt quầy ít nhất phải đủ 400 – 600mm.

  • – Kích thước của các hệ quầy bar sẽ phụ thuộc vào các yếu tố mặt bằng sử dụng, mức đầu tư cũng như số lượng thiết bị pha chế cần phục vụ

  • – Trong thiết kế xây dựng các hệ quầy bar thì cần lưu ý đến diện tích sử dụng của khu vực quầy pha chế của các quán bar, nhà hàng…

  • – Bên cạnh đó kiểu dáng của quầy bar dự tính để định ra kích thước hợp lý.

  • – Những thông số chính về kích thước quầy bar nhà hàng được xác định bởi kích thước bề mặt quầy, chiều cao quầy tính từ đất lên mặt quầy pha chế và chiều dài của cả hệ quầy.

  • – Qua đó đối với các quán bar hay nhà hàng có quy mô hạn chế nên lựa chọn những mẫu quầy bar inox, quầy trà sữa inox hình chữ nhật với kích thước nhỏ gọn nhưng đầy đủ thiết bị. 

  • – Có thể chọn những mẫu hệ quầy bar hình chữ L, hình chữ U để tiết kiệm không gian đáng kể.

  • – Ngược lại đối với các quán bar hay nhà hàng quy mô lớn thoải mái thì khu vực quầy bar với kích thước đồ sộ, đầy đủ tính năng cần thiết tạo ấn tượng là yếu tố quan trọng

Những các sắp xếp quầy bar pha chế nhà hàng tiện lợi

Sắp xếp quầy pha chế theo tần suất cần hoạt động sẽ giúp cho các Bartender sử dụng nguyên liệu pha chế cũng như dụng cụ dễ dàng hơn, với những loại nguyên liệu như rượu, syrup thì được thường xuyên sử dụng thì nên để ở giá thấp cho dễ lấy, ngược lại đối với những loại ít sử dụng thì để ở kệ trên cao nhưng vẫn vừa tầm với.
Nên phân loại thành các nhóm tương tự với nhau, đối với các loại nguyên liệu, dụng cụ pha chế có hình dáng, công dụng cũng như cách sử dụng tương tự nhau nên sắp xếp gần nhau. Với cách làm này sẽ giúp nhân viên pha chế dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Thiết kế quầy bar nhà hàng đẹp

Việc thiết kế kích thước cho các quầy bar sao cho hợp lý là bước đầu để kinh doanh thức uống hiệu quả, đồng thời cần nắm vững những nguyên tắc trong việc lựa chọn kích thước quầy bar nhằm tạo không gian làm việc thoải mái nhất cũng như tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, thiết bị inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

>>> Bài viết tiếp theo: Mức đầu tư bao nhiêu để setup quán bar chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.