Thiết bị inox bếp công nghiệp dành cho nhà hàng khách

Thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng và khách sạn cũng như các khu bếp của các lĩnh vực kinh doanh ẩm thực khác đều được sử dụng trong các khu bếp chính của nhà hàng với những thiết bị inox này luôn mang đến cho người dùng cũng như các chủ đầu tư những sự lựa chọn cũng như theo ý muốn tối ưu nhất của mình.

Chụp hút khói bếp nhà hàng

Một số ứng dụng thực tế của các thiết bị inox bếp công nghiệp

Về mô hình tổ chức của các khu bếp chính

  • – Hầu hết các khu vực bếp nấu chính của các nhà hàng, khách sạn thường được kết hợp với nhiều thành phần không gian chức năng là khác nhau.

  • – Tiêu biểu mà một khu vực thiết bị inox dành cho việc chuẩn bị sơ chế thực phẩm như rau củ quả và thịt cá…

  • – Khu vực này đảm bảo cho việc hoạt động của toàn bộ nhà bếp được diễn ra theo một cách nhịp nhàng.

  • – Bên cạnh đó thì số lượng khu vực với các chức năng của mình thông thường phụ thuộc vào list thực đơn hàng ngày mà nhà hàng sẽ cung cấp cũng như phục vụ cho thực khách.

Một số yếu tố quan trọng khác trong khu bếp

Với một mô hình kinh doanh nhà hàng có thể thiết kế có vài khu vực phục vụ chuyên biệt hay một đến hai khu vực được thiết kế riêng với nhau để nấu các món trong thực đơn yêu cầu của khách hàng.

Bếp á đôi kiềng tô

Hai trong các yếu tố chính quyết định đến việc lựa chọn số lượng cũng như các thiết bị cần thiết tại khu vực đó là mức kinh phí của nhà đầu tư và diện tích được sử dụng trong khu vực bếp công nghiệp. Bên cạnh đó thì có rất nhiều khu vực cũng nằm trong một khu trên thực tế có thể kết hợp lại với nhau tạo ra một khu vực tổng hợp chức năng quan trọng và nhất là tiết kiệm không gian và tài chính cho chủ đầu tư.

Một số khu vực nấu chính trong các khu bếp inox công nghiệp

Khu đầu tiên là khu vực nấu các món xào như rau củ

Trong hầu hết các nhân viên đầu bếp có trình độ chuyên môn hay tay nghề cao đều làm việc ở khu vực chế biến này, bởi vì các món ăn được chế biến ở khu vực này thường được chuẩn bị rất phức tạp. Bên cạnh đó thì kinh nghiệm để có thể chế biến các món xào nấu cũng cần thiết vô cùng bởi vì các đầu bếp phải nấu nhiều món ăn trong thực đơn hơn với yêu cầu thời gian nhanh nhất có thể để phục vụ thực khách lại gấp gáp, bởi vì thực khách không có nhiều thời gian chờ đợi quá lâu.

Vì vậy nên thường khu vực bếp nấu những món này được trang bị một hệ thống bếp Á công nghiệp hợp lý với các loại chảo và dụng cụ cần thiết khác để chế biến món ăn.

Chính vì tầm quan trọng và khó khăn của khu vực này nên cũng cần có riêng cho mình một khu vực chuẩn bị thực phẩm chuyên nghiệp nhất.

Khu vực nấu trong nhà bếp và các món chiên

Với các món chiên đặc trưng như: gà rán, khoai tây chiên, chả cuốn… thì hầu hết các loại thực phẩm chế biến ra sẽ ngon với độ nhanh hơn các món ăn khác rất nhiều, vì vậy các đầu bếp làm việc cho khu vực này thường không cần nhiều kinh nghiệm nấu nướng bởi công việc khá đơn giản.

Bếp quán cafe

Khu vực chế biến các món nướng và các khu vực khác trong bếp nhà hàng

Trong khu vực này có thể trang bị các loại lò lướng, các bếp nướng công nghiệp và các đồ kẹp gắp để khi trong quá trình làm việc với thức ăn nóng sẽ không bị bỏng.
Người đầu bếp chính đứng ở khu vực này hầu hết cần kinh nghiệm ở mức khá trở lên vì cũng như khu xào nấu ở trên thì khu vực này cũng cần làm nhiều món ăn một lúc và đặc biệt là họ cần có sự cảm nhận nhiệt độ hợp lý nhất khi làm các món nướng.

Những dây chuyền hoạt động chính trong khu bếp inox công nghiệp

Đến đây các chủ đầu tư cần lưu ý về bố trí có hiệu quả trong quy trình chế biến các món ăn, việc dây chuyền tốt sẽ đảm bảo năng suất hoạt động và sự chuyên nghiệp, sau đó là người phục vụ mang thức ăn ra phục vụ thực khách.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.