Tại sao cần sử dụng hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp?

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp là tập hợp các linh kiện, thiết bị như chụp hút khói bếp inox, đường ống dẫn khói, motor hút khói, quạt hút khói và một số các linh kiện khác cấu thành một hệ thống hút khói hoàn chỉnh hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình nấu nướng.

Thiết bị hút khói bếp chuyên dụng có chức năng hút khói và loại bỏ hoàn toàn mùi thức ăn bám vào không gian xung quanh, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe con người, giúp cho các thao tác chế biến được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hệ thống chụp hút khói bếp hiện đại Inox Hùng Cường

Hệ thống chụp hút khói bếp hiện đại Inox Hùng Cường

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống hút khói bếp đã không còn quá xa lạ đối với những người đam mê và kinh doanh ẩm thực. Đặc biệt đối với các địa điểm có nhu cầu ăn uống cao như nhà hàng, khách sạn, trường học hoặc những nơi không gian bếp hạn hẹp, khép kín thì hệ thống hút khói bếp công nghiệp là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giảm thiểu lượng khói thoát ra đảm bảo môi trường nấu ăn được trong lành, sạch sẽ và thoát khí hơn.

Nên lắp đặt hệ thống hút khỏi bếp công nghiệp như thế nào là hợp lý?

Thông thường, máy hút khói bếp sẽ được chọn lựa và lắp đặt cùng lúc với các thiết bị bếp công nghiệp để tiết kiệm được chi phí lắp đặt và hạn chế khả năng chọn máy hút không phù hợp với thiết bị bếp.

Trên thị trường hiện nay có 3 hệ thống hút khói thông dụng nhất được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày và kinh doanh. Tùy theo nhu cầu sử dụng, không gian bếp mà bạn có thể lựa chọn được loại máy hút khói phù hợp nhất với mục đích của mình. Quan trọng nhất đối với các nhà hàng, khách sạn, khu ăn uống cần chọn hệ thống hút khói có công suất lớn, độ bền cao, đảm bảo khả năng hút khói tốt và hoạt động liên tục một cách hiệu quả. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ, giúp bạn lựa chọn được hệ thống hút khói phù hợp nhất cho căn bếp của mình.

Cách lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp thông minh cho không gian bếp của bạn

Cách lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp thông minh cho không gian bếp của bạn

Đầu tiên là xem xét kỹ kích thước và công suất hoạt động của bếp. Trang bị hệ thống hút khói phục vụ kinh doanh thì yếu tố này vô cùng quan trọng. Bạn không thể chọn loại máy hút khói bếp có kích thước nhỏ cho những khu bếp công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn. Cũng như chọn hệ thống hút khói có công suất quá lớn cho nhũng diện có diện tích bếp chật hẹp. Như vậy vừa làm lãng phí tiền bạc vừa làm mất thẩm mỹ cho không gian bếp.

Thứ 2, xác định vị trí đặt. Sau khi đã lựa chọn được thiết bị hút khói bếp phù hợp thì cần nghiên cứu cách bố trí lắp đặt hệ thống như thế nào để mang lại hiệu quả tốt ưu nhất cho người sử dụng. Thông thường việc đo lường khoảng cách này sẽ do các chuyên gia các kinh nghiệm lâu năm trong nghề thực hiện. Khoảng cách từ máy hút khói đến họng bếp công nghiệp cần được xác định cẩn thận, không nên đặt quá gần hoặc quá xa, như vậy cũng không thể phát huy được hết tác dụng của nó.

Cấu tạo các bộ phận cơ bản của hệ thống chụp khói bếp công nghiệp

Để việc lắp đặt và sử dụng được dễ dàng, khách hàng cũng nên tìm hiểu về các bộ phận bên trong của bất kể một thiết bị nào. Cấu tạo của hệ thống hút khói bếp công nghiệp gồm 3 thành phần chính:

Bộ phận chụp hút khói: chủ yếu chế tạo bằng Inox, được lắp bên ngoài hệ thống hút khói bếp và phía trên bếp, người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy và lau chùi được. Chức năng chính của bộ phận này là hút khói và các mùi hôi từ dầu mỡ và thức ăn thoát ra. Bên trong là phin lọc dầu mỡ và hộp đựng mỡ, giúp lọc lượng mỡ bắn lên do quá trình nấu nướng trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Ngoài ra còn có hệ thống đèn chiếu sáng giúp tăng độ sáng tại khu vực nấu ăn.

Ống dẫn khói: là hệ thống các ống dẫn có chức năng thải lọc không khí và thải khói ra bên ngoài. Đường ống dẫn khói có kích thước dài, hình dạng tròn hoặc vuông bo góc được nối bằng các co nối và bao bọc bởi thủy tinh cách nhiệt có khả năng chịu nhiệt và chống cháy. Đồng thời tăng hiệu quả lọc khói và loại bỏ triệt để các mùi hôi từ dầu mỡ và thức ăn.

Cấu tạo của đường ống dẫn khói được lắp đặt chắc chắn, an toàn

Cấu tạo của đường ống dẫn khói được lắp đặt chắc chắn, an toàn

Quạt hút khói: Có chức năng đưa khói bếp và mùi hôi tránh xa không gian bếp một cách nhanh chóng, điều hòa không khí và tạo nên môi trường làm việc thoải mái. Là loại quạt được thiết kế có khả năng hút khói ly tâm với công suất lớn.

Lợi ích của hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

Yếu tố đầu tiên là loại bỏ được hết lượng khói và mùi hôi từ dầu mỡ và thức ăn thoát ra trong quá trình nấu nướng. Một hệ thống hút khói bếp thông minh chắc chắc phải đảm bảo được chức năng này, mang lại môi trường làm việc thoải mái và thoáng khí cho người sử dụng.

Thứ 2, tạo tính đồng bộ. Các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay chủ yếu được thiết kế bằng inox và cấu tạo của đa số các loại máy hút khói bếp cũng như vậy. Sử dụng đồng đều tất cả các sản phẩm cùng một chất liệu làm tăng tính thẩm mỹ và tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho không gian bếp của bạn.

Thứ 3, tiết kiệm diện tích. Việc trang bị hệ thống hút khói bếp hầu như không làm cản trở đến không gian bếp và khả năng di chuyển của các đầu bếp mà còn là công cụ trợ giúp đắc lực cho quá trình nấu nướng được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cuối cùng, mặc dù là thiết bị Inox công nghiệp hoạt động với công suất lớn những lại không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến khách hàng và những người xung quanh. Tóm lại, đây là một sản phẩm tuyệt vời cho không gian bếp nhà hàng, khách sạn của quý khách.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống chụp hút khói đạt tiêu chuẩn

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.