Ứng dụng phong thủy trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Theo xu hướng ngày càng phát triển của xã hội thì yếu tố phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng không những trong các lĩnh vực về thương hiệu kinh doanh mà còn được ứng dụng trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn. Qua đó việc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đúng theo hướng phong thủy sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể làm ăn thuận lợi hơn trong việc hoạt động kinh doanh của mình.

Vì vậy để thiết kế một bếp nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp hợp lý, tiện dụng, phù hợp và thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng thì cần phải trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc.

Bếp inox nhà hàng

Các yếu tố chính trong phong thủy bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Hướng mặt bếp đúng theo thuật phong thủy nhà bếp

Một cách áp dụng để giúp thực hiện phép tăng hướng tạo bếp khí theo “bát trạch” hoặc cách bố trợ hướng khí cho nhà hàng trong thuật phong thủy.

Ngoài ra trong trường hợp nhà hàng được xây dụng không có hướng khí phù hợp do nhiều yếu tố như do kinh phí đầu tư hoặc do thửa đất xây dựng.

Như vậy việc áp dụng xoay hướng đặt thiết bị bếp nhà hàng theo hướng hợp lý thuyết trong phong thủy là một giải pháp tốt, có thể áp dụng.

Cách đặt bếp theo hướng hợp lý sẽ mang đến nhiều lượng khí tốt mang lại sự trung hòa với thiên nhiên

Có 2 hướng thường được áp dụng như nhìn về phía Đông hay phía Nam của nhà hàng, hoặc theo hướng khí của chủ đầu tư.

Nghề đầu bếp hiện nay

Các yếu tố phong thủy các của nhà hàng

Thiết kế cửa bếp không được xây dựng đối diện với cửa nhà vệ sinh, buồng tắm. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến nguồn khí của khu bếp.

Vấn đề quan trọng là không đặt bếp kẹp giữa chậu rửa nước hoặc cạnh vòi nước bởi 2 thành phần “hỏa” và “thủy” đối nghịch nhau. Vì vậy nên đặt bếp một phía và khu rửa một phía.

Lắp đặt đèn chiếu sáng cho khu bếp phải đặt trước một người đứng nấu, không đặt trên trần cao hoặc phía sau lưng người đầu bếp và bóng đèn phải đủ sáng

Những yếu tố phong thủy khác cho khu bếp nhà hàng

– Trong không gian của các khu bếp không cần phải trang trí bất cứ tranh ảnh hay hoa văn gì bởi sẽ làm rối mắt người làm trong khu bếp.

– Nếu điều kiện mặt bằng cho phép thì nên xây dụng khu bếp nhà hàng phía sau các phòng khách hay phòng ở khác và không đặt phòng bếp phía đầu có gió thổi vào.

– Đặt biệt phải tránh những khu vực có hành lan hay có đường nhiều người qua lại nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

– Khu bếp nhà hàng cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà.

– Cửa ra vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của chủ đầu tư sẽ phát triển, cơ ngơi thịnh vượng.

– Đặc biệt hơn trong khu bếp công nghiệp dù ở mô hình nào thì đều cần trang bị thiết bị hệ thống hút khói và mùi hôi ra ngoài bởi đó chính là nguồn sát khí có hại.

– Việc cần phải tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang của trần phòng bếp, bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của.

– Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông tốt.

làm inox sáng bóng

Qua đây Inox Hùng Cường chia sẽ tất cả những yếu tố, những nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp đến quý khách hàng. Tuy nhiên mỗi khu bếp có một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc thiết kế khác nhau, vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế.

Bài viết tiếp theo: Tiêu chuẩn lắp đặt chụp hút khói công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
  • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
  • Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.