Những cách tiết kiệm nhiên liệu nhà bếp công nghiệp

Trong mỗi nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể hay kể cả là một quán ăn thông thường cũng sẽ định hình phong cách ẩm thực riêng cho đơn vị của mình, từ đó xây dựng thiết bị bếp công nghiệp hợp lý và đúng công suất.

Tuy nhiên việc duy trì sử dụng và bảo quản làm sao cho tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa cũng là một vấn đề được các nhà quản lý, chủ đầu tư quan tâm.

Máy rửa chén Dolphin

Bài viết này của Inox Hùng Cường sẽ hướng dẫn cho Quý khách cách tiết kiệm nhiên liệu trong khi sử dụng hệ thống Bếp công nghiệp:

Giữ cho đầu đốt của bếp Gass luôn sạch sẽ. Sau mỗi ngày nấu Quý khách hãy giữ sạch bộ phận cung cấp lửa và đầu đốt lửa của bếp gas.

Vì như vậy gas sẽ cháy đều và cung cấp nhiệt tốt hơn, giảm thiểu thời gian trong khi nấu.

 

Máy rửa chén Dolphin

 

 

Nguyên tắc này cũng được áp dụng tương tự với hệ thống làm lạnh của tủ lạnh. Quý khách sẽ tiết kiệm rất nhiều điện năng, nên vệ sinh thường xuyên bếp gas không những bếp gas luôn được mới mà còn tốn ít nhiên liệu và tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Sử dụng bếp Gas hợp lý và đúng mục đích

Khi sử dụng bếp gas, nên chú ý đến màu sắc ngọn lửa, nếu thấy lửa có màu vàng nhiều hơn màu xanh thì đó là dấu hiệu bình gas hoặc bếp không được sử dụng hiệu quả Quý khách cần kiểm tra lại.

Máy rửa chén Dolphin

Đậy nắp vung khi nấu

Để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, trừ những món ăn phải mở nắp khi nấu (để tránh bị tràn hoặc cần xóc chảo), Quý khách nên đập nắp vung, bật lửa nhỏ, món ăn sẽ nhanh chín hơn.

Rã đông thực phẩm trước khi chế biến món ăn

Thông thường Quý khách luôn chế biến thức ăn rồi làm đông lạnh nhưng nếu không rã đông trước khi nấu, thức ăn sẽ lâu chín và rất tốn gas. Vì vậy, Quý khách hãy rã đông các thực phẩm trước khi nấu như vậy sẽ giảm được khoảng 1/2 thời gian để nấu món ăn và giảm cả nhiên liệu.

Máy rửa chén Dolphin

Lựa chọn đồ nấu bếp phù hợp

 * Lựa chọn kích cỡ xoong, chảo phù hợp với lượng thức ăn để nấu. Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp và bật lửa to chỉ làm hao phí gas.

 * Cho vừa đủ lượng nước vào nồi ngập mặt rau củ quả.

 * Vòng lửa của bếp Gas cũng không nên lớn hơn đáy nồi, lượng nhiệt thất thoát lớn sẽ rất tốn gas.

 * Hạn chế gió thổi vào trong khu bếp khi nấu

 * Vặn nhỏ lửa khi đạt được đủ nhiệt độ mong muốn, rim thực phẩm thay vì đun thực phẩm.

 * Quý khách có thể sử dụng nồi hấp để nấu rau củ quả, vì có thể đặt từng lớp rau quả lên nhau qua các khay và hấp chín chỉ với 1 ngọn lửa và 1 lần đun nấu.

 * Nồi Inox có công dụng giúp giữ nhiệt tốt, do đó khi đun nấu Quý khách sẽ không phải điều chỉnh ngọn lửa lên mức quá cao.

Lựa chọn sử dụng các loại thiết bị bếp tiết kiệm năng lượng và đúng nhà cung cấp chất lượng – uy tín sẽ giúp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể của Quý khách sẽ giảm chi phí đáng kể trong hoạt động kinh doanh của mình.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói, máy làm đá viên Scotsman… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

>>> Bài viết tiếp theo: Những đặc điểm chung của các loại bàn inox công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.