Thông tin tổng thể thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng

Nhà hàng là những nơi được xem là khá sang trọng về phong cách phục vụ, món ăn và quy mô. Đây là mô hình kinh doanh chuyên phục vụ ăn uống đang được phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu hiện nay của con người. 

Do đó khi mở kinh doanh một nhà hàng điều cần thiết phải thực hiện và chuẩn bị là thiết kế, lắp đặt cho nhà hàng một căn bếp đầy đủ, tiện nghi, hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đảm bảo chất lượng, đạt yêu cầu, để đáp ứng cho nhà hàng luôn hoạt động tốt, thuận lợi.

Bếp inox nhà hàng

Bếp nhà hàng là gì ?

Bếp nhà hàng là một khu sử dụng các thiết bị inox bếp công nghiệp chuyên dùng cho các mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn, quán ăn… Bếp nhà hàng được sử dụng ở một khu vực riêng biệt và được tư vấn thiết kế và gia công sản xuất đúng theo nhu cầu sử dụng của các nhà hàng theo quy mô hoạt động.

Quy định an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp công nghiệp nhà hàng

Những khu bếp nhà hàng phải luôn được rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với nguyên liệu thực phẩm sử dụng cần có nguồn gốc rõ ràng, cần dùng những thực phẩm sạch, như vậy khi dùng chế biến món ăn mới đảm bảo được chất lượng của từng món ăn.
Khi thiết kế khu bếp cho nhà hàng bạn nên chọn thiết kế cho khu bếp theo nguyên tắc một chiều, để tạo nên một quy trình khép kín như vậy mới đảm bảo an toàn vệ sinh có tất cả các khâu. Một khu bếp nhà hàng cần có các khu vực như khu sơ chế, khu nhập thực phẩm, khu chế biến, khu dọn rửa, khu chia món.
Thiết bị, dụng cụ sử dụng cho khu bếp nhà hàng cần đảm bảo chất lượng, để đảm bảo an toàn về mọi mát bạn có thể chọn sử dụng những thiết bị hoàn toàn bằng inox vừa đảm bảo độ bền, àn toàn vệ sinh và vừa đẹp, có tính thẩm mỹ cao, sang trọng.
Cần thường xuyên làm vệ sinh cho khu nhà bếp và những thiết bị sử dụng trong nhà bếp.

Bếp công nghiệp nhà hàng inox

Thiết kế bếp nhà hàng

Những thiết bị cần phải có cho bếp công nghiệp nhà hàng

Khu bếp nhà hàng là nơi hoạt động thường xuyên và nấu nướng nhiều để tạo ra nhiều món ăn để đáp ứng đủ mọi nhu cầu của thực khách. Vì vậy, cần phải trang bị khá nhiều thiết bị cho căn bếp để đạt tiêu chuẩn của nhà hàng với:

 • – Thiết bị nấu gồm những loại bếp á, bếp âu, bếp âu nhiều họng, bếp hầm, tủ cơm công nghiệp inox…

 • – Những dụng cụ dùng cho khâu sơ chế: bàn sơ chế inox, bồn rửa chậu rửa inox cỡ lớn, dao, thớt, máy xay thịt, cắt thịt,…

 • – Thiết bị tủ đông lạnh, kho đông lạnh… để bảo quản thực phẩm luôn được tươi lau

 • – Bàn inox, tủ inox để trưng bày, quầy bar inox chuyên dụng để phục vụ cho việc pha chế đồ uống theo nhu cầu thực khách, xe đẩy thức ăn phục vụ, kệ – giá để các dụng cụ nhỏ trong nhà bếp…

 • – Sử dụng, lắp đặt thiết bị xử lý khí thải, giúp hút – đẩy khí thải trong nhà bếp, đảm bảo khu bếp luôn được thông thoáng, không khí trong lành như hệ thống hút khói bếp, chụp hút khói có phin lọc mỡ, hệ thống hút khói bếp và có cấp gió tươi.

 • – Hệ thống thiết bị bẫy lọc – tách dầu mỡ, xử lý nước thải công nghiệp, nhằm hạn chế tắt nghẹt đường cống và ô nhiễm môi trường.

Những điều cần lưu ý trong thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng là khu vực chuyên nấu nướng, chế biến các món ăn để đảm bảo nhu cầu cho nhà hàng phục vụ đến thực khách. Bếp nhà hàng không chỉ yêu cầu tiện nghi, hợp lý và tiện dụng mà còn có yêu cầu cao tính an toàn vệ sinh thực phẩm  và  tính thẩm mỹ của nhà bếp.

Chụp hút khói công nghiệp

Vì vậy nên khi thiết kế bếp công nghiệp cần đảm bảo được các yêu cầu và lưu ý những vấn đề quan trọng để thiết kế nhà bếp đạt chuẩn và chất lượng.

Trong tư vấn thiết kế nhà bếp nhà hàng

Tạo không gian thoải mái nhất cho người sử dụng
Thiết kế khu nhà bếp cần đảm bảo được không gian nhà bếp phải có sự thóng thoáng, thoải mái trong mọi trường hợp và thời điểm hoạt động của nhà.
Dù những lúc nhà hàng có đông khách và có nhiều nhân nhân viên làm việc trong nhà bếp hơn bình thưỡng thì vẫn đảm bảo được mội công việc trong nhà bếp diễn ra thuận lợi và nhanh dễ dàng.
Vì vậy nên khi thiết kế bếp nhà hàng lưu ý sắp xếp sao cho hợp lý, các thiết bị sử dụng sắp xếp phù hợp với từng khu vực, từng khâu như vậy sẽ vừa dễ sử dụng, không bị chồng chéo vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh, đảm bảo được sự hoạt động theo một quy trình nhất định.

Phân chia khu vực cho bếp nhà hàng

Và để mang tính chuyên nghiệp và hiện đại hơn thì nên thiết kế bếp ăn công nghiệp đảm bảo các khu vực như: khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu soạn chia món, khu rửa. 
Khi thiết kế như vậy cũng giúp cho đơn giản hơn trong việc bố trí, lắp đặt thiết bị, dụng cụ bếp sử dụng cho nhà bếp. 
Ngoài ra còn cần phải chú ý đến diện tích của từng khu vực trong nhà bếp để đảm bảo được sự hài hòa và cân đối với nhau. Vì vậy mà tùy vào phong cách và món ăn nhà hàng muốn phục vụ đến cho thực khách mà thiết kế các khu vực trong nhà bếp có diện tích hợp lý. Tránh việc phân bố diện tích không đều dẫn đến khu vưc cần thiết và quan trọng lại có diện tích nhỏ hẹp còn khu vực bếp hoạt động nhiều, thường xuyên lại chật chội hơn.

Báo giá thiết bị bế nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng

Lợi ích của việc sắp xếp thiết bị inox bếp công nghiệp nhà hàng hợp lý

Khi sắp xếp, bố trí các thiết bị trong nhà bếp phù hợp và khoa học, sẽ giúp cho khu bếp luôn được gọn gàng, không gian bếp có nhiều khoảng trống hơn.
Thuận tiện cho việc sử dụng và không phải mất thời gian tìm kiếm khi cần sử dụng. 
Dễ dàng bảo quản được các thiết bị bếp…

Chọn thiết bị bếp đúng theo nhu cầu sử dụng

Bếp nhà hàng luôn có yêu cầu cao về vấn đề an toàn thực phẩm vì vậy bạn nên lựa chọn sử dụng những thiết bị được làm từ vật liệu inox sẽ đảm bảo được:

 1. An toàn vệ sinh thực phẩm.

 2. Đảm bảo về độ bền, không sợ bị gỉ hay bị oxy hóa

 3. Có khả năng chống mài mòn, chịu nhiệt tốt nên không sợ biến đổi gây nhiễm độc cho thực phẩm. 

 4. Luôn sáng bóng, đẹp và sang trọng.

 5. Đơn gian trong việc vệ sinh.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và báo giá bếp nhà hàng hiệu quả nhất​

Việc tư vấn thiết kế là một trong những việc vô cùng quan trọng ở các bước đầu tiên của các mô hình kinh doanh bếp nhà hàng mà các nhà đầu tư vần quan tâm cũng như tìm hiểu đúng những quy định và các thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả mang lại lợi ích lâu dài trong quá trình sử dụng.

Bếp gas công nghiệp

Một hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng luôn đảm bảo chuyên nghiệp

Bếp công nghiệp là những khu bếp có quy mô, lớn chuyên để sử dụng, hoạt động những công việc nhiều trong chế biến nấu nướng, cung cấp những xuất ăn lớn cho các khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quân đôi, bệnh viện, trường học…Vì vậy để nói một cách đơn giản hơn thì đây là những khu bếp chuyên để nấu nướng, chế biến các món ăn phục vụ cho những người, những nơi có đông nhu cầu sử dụng. 

Nên khi thiết kế các khu bếp bếp công nghiệp bạn cần đảm bảo thiết kế sao cho thuận tiện với nhu cầu hoạt động, đảm bảo đủ sự tiện nghi, đầy đủ thiết bị dụng cụ sử dụng cho nhà bếp để tiện lợi cho quá trình hoạt động làm việc của tất cả các nhân viên, cũng như đầu bếp làm việc, luôn đạt chất lượng.

Nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng chất lượng cao

Đối với các khu bếp công nghiệp thì đây là nơi nấu nướng, chế biến món ăn với khối lượng lớn với những yêu cầu đặc ra luôn cao và cần đảm bảo an toàn về mọi mặt nên khi thiết kế nhà bếp công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn quân đôi hay bệnh viện…thì bạn cần lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp về việc thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp ăn công nghiệp có kinh nghiệm và uy tín, để đảm bảo cơ sở kinh doanh của bạn có một khu vực bếp sang trọng, tiện nghi, chuyên nghiệp.

Bếp gas công nghiệp đôi

Hệ thống bếp gas công nghiệp

Với những khu bếp công lớn thì khi thiết kế bếp bạn có nên chọn thiết kế nhà bếp theo nguyên tắc một chiều cho nhà bếp, như vậy sẽ đảm bảo được các khâu chế biến, làm việc trong nhà bếp đều được riêng, không bị vướng hay chồng chéo, làm giảm hiệu quả làm việc. Ngoài ra khi chọn thiết kế này sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm trong tất cả các khâu trong nhà bếp…

Thiết kế bếp công nghiệp cần đảm bảo yếu tố gì?

Trong thiết kế nhà bếp công nghiệp

Khi có kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp thì cần đảm bảo thiết kế nhà bếp được phân chia các khu theo các công đoạn chế biến thực phẩm của nhà bếp, để đảm bảo khi vào hoạt động thì khu vực nhà bếp luôn diễn ra thuận lợi và nhau nhất trong các công đoạn chuẩn bị, nấu nướng, chế biến món.

Vì thế mà một khu bếp công nghiệp luôn đảm bảo được các khu vực như khu nhập thực phẩm, khu sơ chế, nhà kho, khu bếp nấu, khu phân chia – trang trí món, nơi vệ sinh dọn chén bát. 

Thiết bị sử dụng cho nhà bếp

Khi khu bếp công nghiệp đã được phân chia rõ ràng từng khu vực sẽ giuos cho việc chọn lựa thiết bị sử dụng cho nhà bếp cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn thiết bị sử dụng phù hợp với từng khu vực. Nên khi chọn lựa thiết bị mà dựa vào các yếu tố này của nhà bếp sẽ giúp cho việc chọn lựa thiết bị đảm bảo phù hợp và không bị dư thiết bị, dụng cụ, làm hao tốn chi phí cho chủ đầu tư.

Thiết bị bếp công nghiệp

Nhưng đối với một khu bếp công nghiệp cần phải đảm bảo đầy đủ các dụng cụ, thiết bị như: thiết bị sơ chế như dao kéo, máy xay, máy cắt…; bếp nấu công nghiệp; thiết bị giữ đông lạnh bảo quản thực phẩm; bàn ghế; chậu rửa, xoang nồi; kệ để dụng cụ, thực phẩm; xe đẩy thức ăn để phục vụ; hệ thống gas; hệ thống hút khói công nghiệp cho nhà bếp…Với các loại thiết bị để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng tốt thì chọn sử dụng thiết bị hoàn toàn bằng inox sẽ đảm bảo được độ bền và an toàn sử dụng. 

Lựa chọn thông minh kết hợp sử dụng hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Hút khói bếp công nghiệp đây là loại thiết bị được đánh giá cao từ nhiều nhà đầu tư, người sử dụng… về khả năng hút, lọc khí thải đạt hiệu quả cao, đem đến nhiều điểm nổi bật có lợi, giúp cho việc sử dụng hút khói bếp luôn đáp ứng được mong muốn của người sử dụng. 
Thiết bị hút khói bếp chuyên dùng cho các khu bếp công nghiệp, những nơi diễn ra  hoạt động nấu nướng thường xuyên mỗi ngày, nhằm đáp ứng nhiều suất ăn trong ngày và là nơi chứa nhiều loại thực phẩm nên có nhiều mùi hôi…Vì vậy việc chọn sử dụng hệ thống hút khói bếp công nghiệp là một sự lựa chọn thông minh của nhà đầu tư cho các khu vực bếp của mình, vừa đảm bảo có được hiệu quả, vừa đảm bảo về thẩm mỹ và vừa đảm bảo an toàn.

Bếp á nhà hàng

 

Bếp âu công nghiệp

Những ưu điểm cho thấy việc chọn hút khói công nghiệp là thông minh

 • – Đối với những khu vực nhà bếp như hiện này thì việc cung cấp các xuất ăn hàng ngày là rất cần thiết và nhiều hơn gấp đôi so với trước đây nên tại khu bếp luôn hoạt động với tần xuất cao, vì thế mà trong những nhà bếp này luôn có nhiều khí thải, khí ô nhiễm được sinh ra.

 • – Mà vấn đề khí thải là vấn đề nan giải mà nhiều nhà đầu tư cần khắc phục.

 • – Bởi đây là những khí có thể không đảm bảo được cho khu nhà bếp an toàn vệ sinh thực phẩm và còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người lao động, của nhân viên và đầu bếp.

 • – Vì thế mà việc lựa chọn hệ thống hút khói mùi là một sự lựa chọn thông minh, sáng suốt của các chủ đầu tư

 • – Giúp việc xử lý khí thải trở nên nhanh chóng, sạch và triệt để.  

 • – Đảm bảo được không gian khu nhà bếp không còn các mùi hôi, khói, luôn được sạch sẽ, thoáng khí. 

 • – Hệ thống hút khói bếp công nghiệp có độ bền cao, đẹp và an toàn về mặt thực phẩm và an toàn cho người sử dụng, do chúng được làm từ các loại chất liệu inox chất lượng cao.  

 • – Với khả năng lọc – hút các khí thải công nghiệp một cách hiệu quả của hệ thống hút khói công nghiệp, vì vậy mà toàn bộ lượng khí thải đều được loại bỏ ra khỏi khu bếp. 

 • – Chi phí đầu tư cho hệ thống hút khói công nghiệp phù hợp không quá cao.

 • – Vì vậy việc chọn sử dụng hút khói cho nhà bếp là giải pháp thông minh và phù hợp nhất hiện nay cho các khu bếp công nghiệp

Gia công inox bếp nhà hàng

Bếp inox công nghiệp

Địa chỉ cung cấp thiết bị hút khói công nghiệp

Là một công ty chuyên cung cấp tư vấn và gia công lắp đặt các hệ thống thiết bị hút khói bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp inox công nghiệp, Inox Hùng Cường đảm bảo với Quý khách hàng là những sản phẩm, thiết bị hút khói do Công ty cung cấp đều là những sản phẩm chất lượng.
Vì vậy Công ty Inox Hùng Cường là công ty mà bạn có thể tin tưởng lựa cho để lựa chọn cho nhà bếp của mình một hệ thống hút khói công nghiệp với giá cả phù hợp với khả năng của nhà đầu tư. 
Hệ thống hút khói bếp do công ty chúng tôi cung cấp, lắp đặt sẽ luôn đảm bảo uy tín trên thị trường hiện nay

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.