Tiêu chuẩn lắp đặt chụp hút khói bếp nhà hàng

Trong tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng với tính chất làm việc là nấu ăn và chế biến thực phẩm phục vụ thực khách với số lượng lớn cùng với tần suất hoạt động liên tục sẽ gây ra nhiều khói, hơi nóng và khói trong nhà bếp. Những yếu tố đó sẽ làm ảnh hưởng đến các món ăn và thực phẩm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên đầu bếp.

Bên cạnh đó nếu như không được chú trọng đầu tư thiết bị chụp hút khói công nghiệp có thể ảnh hưởng đến khách hàng đang dùng bữa ở khu vực lân cận, chụp hút khói công nghiệp hay còn gọi là hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng là một giải pháp chính quan trọng giúp khắc phục tình trạng trên.

Giá chụp hút khói bếp

Cấu tạo và mô tả hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Với hệ thống chụp hút khói công nghiệp, hút khói nhà bếp sẽ được thiết kế với các thiết bị chính như:

Chụp hút khói inox công nghiệp

 • – Thiết bị khử mùi công nghiệp sẽ được lắp ngay bên trên các họng bếp nấu cũng như trên các thiết bị cần hút khói, mùi và hơi nóng.

 • – Kích thước sử dụng sẽ được dựa theo diện tích mặt bằng thực tế của bếp cùng với số lượng các họng bếp hay các thiết bị cần dùng.

 • – Chụp hút khói được làm từ vật liệu Inox 304, với phin lọc mỡ bên trong cùng với các thiết bị đèn chiếu sáng chuyên dụng bên trong chụp hút.

Khử mùi công nghiệp

Ống hút khói công nghiệp chuyên dụng

Thiết bị đường ống hút khói được kết nối từ chụp hút khói inox đến thiết bị motor quạt hút. Đường ống hút khói sẽ được làm chính là từ tôn tráng kẽm hay có thể bằng inox tùy vào yêu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của các chủ đầu tư.
Tùy vào chiều dài và số lượng của chụp hút mà đường ống dẫn khói sẽ có kích thước thiết kế theo thực tế cũng như đường đi theo diện tích mặt bằng sao cho hiệu quả nhất.

Thiết bị motor quạt hút khói công nghiệp

Thiết bị motor quạt hút khói bếp nhà hàng thường được sử dụng loại ly tâm hay có thể là hướng trục.

Công suất motor quạt hút tính theo m3/h.

Điện năng sử dụng của motor quạt hút khói từ 220v/1p đến 380v/3p

Thiết bị quạt hút khói công nghiệp được làm bằng sắt và sơn tĩnh điện, chống gỉ sắt và có thể chống bám bụi và dầu mỡ tốt.

Các tiêu chuẩn của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Khi thi công lắp đặt một hệ thống chụp hút khói công nghiệp cần lưu ý các tiêu chuẩn:

 • – Vận tốc gió của thiết bị motor quạt hút khói phải đạt tại miệng hút phải đạt 0.2 – 0.4 m/s nhằm đảm bảo hút toàn bộ lượng khói ra bên ngoài.

 • – Trong quá trình hoạt động cần phải cố gắng các thiết bị tiêu âm, giảm ồn cho hệ thống do tiếng ồn do motor quạt hút khói hoạt động gây ra

 • – Việc thi công lắp đặt phải đúng kỹ thuật, gia cố chắc chắn vào tường hay trần neo nhằm không được để rung lắc thiết bị.

 • – Đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết bị và nhất quán với không gian lắp đặt của hệ thống.

Motor quạt hút khói công nghiệp

Những bước thi công lắp đặt chụp hút khói công nghiệp

 • Kỹ thuật tiến hành khảo sát, đo đạt mặt bằng thực tế và trao đổi với khách hàng.

 • Gởi báo giá và hợp đồng kinh tế

 • Đơn vị tiến hành thi công lắp đặt hệ thống

 • Vận hành thử nhằm kiểm tra khả năng hút khói cũng như độ ồn của motor quạt.

 • Bảo hành hệ thống.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Tại sao cần sử dụng hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.