Nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp

Khái niệm bẫy mỡ inox công nghiệp hiện nay đã quen thuộc với đa số chủ đầu tư của các nhà hàng, khách sạn và các khu bếp công nghiệp và bếp ăn tập thể, bẫy mỡ inox công nghiệp là một thiết bị cần thiết trong các khu rửa, khu sơ chế cho mọi khu bếp công nghiệp. Thiết bị càng là một giải pháp tối ưu trong các khu hệ thống xử lý nước thải nhằm giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như về nhân lực làm việc cho công tác vệ sinh hoặc thông cống thoát nước.

 

Thùng lọc mỡ

1. Sự cần thiết của thiết bị bẫy mỡ inox cho khu bếp công nghiệp

Hiện nay trong mỗi khu rửa hay khu vệ sinh của bếp nhà hàng khách sạn, khu bếp công nghiệp, bếp trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… thì khối lượng dầu mỡ thừa cũng như lượng chất béo và rác thải trong nước thải thải ra lớn và nhiều, nếu không được xử lý bằng bẫy mỡ nhanh chóng và hiệu quả sẽ tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng ứ đọng tại cổng thải gây ra mùi hôi thối khó chịu, làm hư hỏng các thiết bị xung quanh.

Tai hại của việc không đảm bảo vấn đề xử lý nước thải trong các khu bếp nhà hàng bếp công nghiệp sẽ vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa ảnh hưởng làm mất thêm chi phí sửa chữa hệ thống trong xử lý thoát nước khu bếp… Bởi vậy, một khu bếp đạt chuẩn chất lượng, đạt tiêu chuẩn không thể thiếu thiết bị bẫy mỡ inox.

Bẫy mỡ công nghiệp

2. Các nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy lọc mỡ công nghiệp

2.1. Nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy mỡ inox được chia làm 3 khâu chính

– Ngăn chứa rác thải của hộp bẫy mỡ inox

– Sau khi được lắp đặt và kết nối với các bồn chậu rửa công nghiệp, các thiết bị bếp công nghiệp thì lượng dầu mỡ thừa cùng với rác thải từ thực phẩm sau khi sử dụng, vệ sinh sẽ được đổ trực tiếp xuống ngăn đầu tiên có giỏ lọc.

– Tại ngăn này thì giỏ lọc rác sẽ đảm nhiệm vụ giữ lại những chất thải lớn từ thực phẩm tránh hiện tượng gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

– Ngăn chứa mỡ thừa của bẫy mỡ là gì inox công nghiệp

– Quá trình tách dầu mỡ được tiến hành dễ dàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp.

– Khi nước thải từ ngăn đầu tiên qua, nước thải sẽ tích tụ lại ngăn thứ hai này và dầu mỡ sẽ đóng thành bánh mỡ nổi lên trên còn nước thải sẽ chảy qua ngăn kế tiếp.

– Vệ sinh ngăn này bằng cách lấy toàn bộ dầu mỡ ra.

– Ngăn tiếp theo là ngăn chứa nước thải sạch và thoát ra ngoài

– Lượng dầu mỡ khi đã được tách ra sẽ được giữ lại trong thùng và lúc này người làm sẽ thu lượng mỡ từ bể tách dầu và xử lý.

– Tới ngăn cuối cùng này, lượng rác thải cũng như dầu mỡ đã được lọc sạch  và còn lại nước thải sẽ được thoát ra ngoài ở đầu ra của thiết bị bẫy mỡ inox.

– Qua tất quá trình này được dựa trên nguyên lý về trọng lượng của nước và dầu mỡ. 

3. Các ưu điểm chính quan trọng của bẫy mỡ inox

Giúp giảm chi phí hoạt động sửa chữa, làm sạch đường cống và tiết kiệm thời gian cho quá trình vệ sinh.
Được làm bằng vật liệu inox có độ bền cao, bền, không bị hoen gỉ, không gây hại cho người sử dụng.
Kết cấu sản phẩm chắc chắn với mối hàn được đánh bóng để phù hợp với bề mặt liền kề.
Thiết bị là sản phẩm có cấu trúc rời với kích thước theo công suất hoạt động, tiết kiệm chi phí vận chuyển và lưu trữ cho các chủ đầu tư.
Các cạnh của bẫy mỡ được mài mòn và đánh bóng để loại bỏ vết cắt
Sản phẩm có thể được đặt theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Bể tách dầu mỡ 3 ngăn

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Tại sao nên sử dụng bẫy mỡ inox cho nhà hàng

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.