Phong thủy hệ thống bếp công nghiệp

Phong thủy nhà Bếp công nghiệp là vấn đề quan trọng cần áp dụng trong việc thiết kế khu bếp cho nhà hàng, khách sạn, các loại bếp ăn tập thể… để Chủ đầu tư có thể kinh doanh suôn sẻ và được lợi nhuận mong muốn.

Ngoài ra khi bố trí khu bếp Chủ đầu tư cần phải chú ý tới trạch mệnh của mỗi con người, để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe. Nếu có tài lộc mà không có sức khỏe thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

NƯỚNG THAN NHÂN TẠO

 

Vận dụng phong thủy dựa trên quy luật Ngũ hành

Đây là những nguyên tắc được lưu truyền từ bao đời nay, trở thành một lĩnh vực mà sau này cũng rất nhiều người đã dày công nghiên cứu.

NƯỚNG THAN NHÂN TẠO

 

Phong thủy áp dụng trong hệ thống bếp công nghiệp được thiết kế theo nguyên tắc một chiều

>> Quý khách có thể xem thêm về bếp nhà hàng Inox Hùng Cường được gia công sản xuất đúng theo yêu cầu

Bài viết sau đây Công ty TNHH Inox Hùng Cường xin chia sẻ một số lưu ý phong thủy quan trọng nhất:

 * Bếp công nghiệp không được xây dựng đối diện với cửa nhà vệ sinh vì có thể lan truyền vi khuẩn và các luồng khí không tốt thổi vào bếp.

 * Nên tránh đặt bếp gần phòng khách ngồi hoặc đối diện, vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ, ảnh hưởng đến việc thư giản và ăn uống của thực khách.

 * Cũng không nên đặt bếp ở góc tường hay góc nhọn, trừ trường hợp bất khả kháng bởi như thế không thích hợp cho phong thủy Bếp công nghiệp.

 * Hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của Chủ đầu tư hưng vượng.

 * Không nên đặt bếp dưới ngay xà ngang vì xà ngang áp lên bếp chủ gây hao tài, của. Vị trí

bếp công nghiệp cũng cần đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh vị trí quá ẩm thấp, tối tăm và phải có

hệ thống thông gió, khử mùi để khí lưu thông.

 * Khu vực bồn rửa phải bố trí xa khu bếp và luôn thấp hơn bếp nấu, vì hỏa kỵ thủy.

NƯỚNG THAN NHÂN TẠO

Mô hình mẫu một khu bếp công nghiệp

 * Màu sắc luôn luôn có màu tương đối nhạt, vì là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất nóng.

Do đó cần màu sắc dịu lại cho hài hòa.

 * Khu vực để bình ga phải an toàn, luôn có bình chữa cháy bên cạnh bếp, đề phòng hỏa hoạn xảy ra đáng tiếc.

 * Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

 * Theo thuật phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang.

Theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt. Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính, đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ.

 * Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị.

 * Nếu cần thiết đặt bàn thờ Táo thần thì nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ, kiêng đặt bàn thờ táo ở hướng Bắc.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, gia công thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

>>> Quý khách đang xem: Phong thủy hệ thống bếp công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.