Giải pháp giúp người đầu bếp đỡ vất vả hơn khi phục vụ đông khách

Hiện nay để thu hút nhiều lượng thực khách đến với mình, các quản lý nhà hàng cần thường xuyên nâng cao và cải thiện chất lượng món ăn cũng như đa dạng hóa phục vụ, thực đơn của mình. Qua đó thì vai trò của người đứng bếp nhà hàng trong vấn đề này là vô cùng quan trọng.

Hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

Các câu hỏi đặt ra là:

– Món ăn đó có ngon hay không?

– Hình thức trình bày có đẹp hay không?

– Thời gian thực khách gọi món cho đến khi ra món mất bao lâu?

– Tất cả các món ăn có đảm bảo an toàn không?

Tầm quan trọng của người đầu bếp trong hệ thống bếp nhà hàng

Việc hoạt động bếp nhà hàng trôi chảy hay không tất cả đều được quyết định bởi bộ phận chính là khu bếp nấu, chính vì vậy những người được làm việc trong bộ phận nhà bếp đều phải chịu nhiều áp lực rất lớn, đặc biệt là có những thời điểm khách đông thì nhà bếp vô cùng bận rộn và ngược lại.

Chế biến thực phẩm

Những đặc điểm chung của nhà bếp khi phục vụ số lượng khách đông

Trong thời gian đông khách cần phục vụ thì bộ phận nhà bếp phải đảm bảo những tiêu chí:

  • Nấu những món ăn đạt tiêu chuẩn về thời gian chín ngon

  • Đảm bảo chất lượng món ăn hoàn hảo

  • Giữ được hương vị hấp dẫn

  • Trình bày đẹp mắt nhưng không được để khách chờ lâu.

Khi trường hợp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không mong muốn xảy ra thì các món ăn không ngon, trình bày không đẹp mắt thực khách.

Đầu bếp nhà hàng

Giải pháp quan trọng để áp dụng khi phục vụ cho nhiều thực khách

– Trước tiên nhà hàng phải cân nhắc trước vấn đề thiết kế không gian cho nhà hàng sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi chờ đợi món ăn lâu

– Mỗi người đầu bếp đảm nhiệm một khâu chế biến khác nhau để không làm rối trong quá trình làm nhanh.

– Khu bếp phải trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết và đặc biệt hiện nay là sử dụng các thiết bị từ inox công nghiệp như: bếp khè công nghiệp, bàn inox, chậu rửa công nghiệp, hệ thống chụp hút khói công nghiệp…

– Trong mỗi khu bếp phải được sắp xếp và bố trí hợp lý theo nguyên tắc một chiều nhằm giúp cho các đầu bếp có thể thao tác qua lại mà không bị vướng vào người kế bên hay vật cản khác.

– Vấn đề chính là mỗi sáng nhà hàng phải nhập nguồn nguyên liệu thực phẩm đầy đủ theo thực đơn hàng ngày của mình, nếu có tiệc lớn hay có khách đặt nhiều suất ăn thì phải tăng lượng thực phẩm lên.

– Tiếp theo các chủ nhà hàng phải đầu tư và tuyển dụng nguồn nhân sự đầy đủ không để bị thiếu nhân công sẽ làm cho việc quá tải dẫn đến chậm trễ cũng như hiệu quả làm việc không cao.

– Mỗi nhân viên phục vụ hay nhân viên tạp vụ đều phải được hướng dẫn cụ thể chuyên môn của mình để trong quá trình làm việc sẽ hạn chế được các sự cố hơn

– Ngoài ra nhà hàng có thể thêm các ý tưởng mới lạ giúp cho thực khách vui vẻ trong lúc chờ như các trò giải trí vui chơi cho trẻ em và những loại đồ uống khai vị ngon lành. Lúc này các thực khách sẽ không thể từ chối sự chân thành và chuyên nghiệp này.

Bàn inox công nghiệp

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, thùng đá inox quầy bar và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.