Kinh nghiệm thiết kế quầy bar cafe đẹp chủ đầu tư cần biết

Thiết bị quầy bar inox là nơi chứa rất nhiều các thiết bị bar cafe, dụng cụ, các nguyên liệu pha chế… qua đó cần có không gian được thiết kế sao cho tiết kiệm tối đa cũng như việc sử dụng hợp lý. Kết hợp ánh sáng với quầy bar inox, quầy pha chế inox cũng nên cân đối phù hợp so với không gian chung, nhằm mục đích giúp các Bartender có thể làm việc hiệu quả hơn.

Quầy pha chế inox đẹp

Quầy bar inox thuận tiện cho các nhân viên pha chế

Khi thiết kế thiết bị bar cafe ngoài vấn đề thẫm mỹ thì phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về bố trí phù hợp với công năng sử dụng cũng như tạo không gian thoải mái cho barista trổ tài pha chế nhiều loại thức uống ngon và đẹp phục vụ cho thực khách.

Những gợi ý thiết kế quầy bar inox đẹp dành cho quán cafe

Thiết kế khu vực mặt trước quầy bar inox cafe

– Đây là khu vực dành để pha chế nhiều loại thức uống, thực khách có thể thưởng thức các loại đồ uống đồng thời sẽ được xem tài năng pha chế của các Bartender, đồng thời thưởng thức những loại đồ uống ngon, đặc sắc của mỗi quầy pha chế.

– Quầy bar inox thường được thiết kế thấp vừa đủ, mở thành hình chữ U, O, L để tối ưu vận hành.

– Không gian làm việc của nhân viên pha chế phải có chỗ trưng bày nhiều loại nguyên liệu pha chế để gợi ý cho khách tò mò, muốn được khám phá.

Quầy bar inox chuyên nghiệp

Thiết kế quầy bar inox phong cách Retro

Thiết kế chiều cao của các quầy bar inox cafe chuẩn phù hợp với tầm vóc người Việt mình.
Với tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng ngang tầm nhau trên các
quầy pha chế inox để thể hiện sự tôn trọng với nhau vì thế có thể thiết kế ghế ngồi của khách nên cao hơn ghế của nhân viên 1 chút.

Thiết kế các khu vực khác trong quầy bar

  • – Đối với khu quầy pha chế dành cho quán café thì thiết bị máy pha cafe nên được để hướng ra ngoài, bố trí ở góc trung tâm nhất.

  • – Với thiết kế này sẽ giúp quầy bar cafe có thiết kế đẹp hơn và show được phong cách của quán.

  • Thùng chứa đá inox phải cách xa với máy pha cafe vì hơi nóng lạnh và bụi dễ rơi vào đá, bên cạnh đó phải xa với thùng rác để đảm bảo vệ sinh.

  • – Thùng rác nên được thiết kế âm bên ngoài không nhìn thấy và có lỗ hổng ở phía trên để dễ thao tác xả rác.

  • – Thiết bị bồn rửa quầy bar có thể đặt cạnh khu vực xay để vừa xay xong có thể thao tác rửa ngay.

  • – Khi lắp đặt thiết bị lạnh nên đặt ở vị trí mà người pha chế có thể tiến lùi đều lấy được dễ dàng

  • – Lối đi nên thiết kế thêm tấm đệm cách ngăn với mặt đất để chống trơn trượt, đồng thời giảm sự căng thẳng của nhân viên khi phải đứng trong thời gian dài.

Quầy bar giả rẻ

Thiết kế khu vực phía sau và tổng thể của khu quầy bar

Khu vực phía sau quầy bar là nơi thường tập trung ánh mắt của khách hàng và thể hiện sự tinh tế trong phong cách trang trí, qua đó để có quầy bar ấn tượng, trước tiên nên phân phía sau quầy bar làm 2 phần. Phía trên quầy không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do, ngược lại phía dưới thông thường là nơi đặt thiết bị tủ lạnh.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Cấu tạo thùng đá inox quầy bar

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: 
https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.