Thiết bị bẫy mỡ tổng phát huy các tính năng hiệu quả

Bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, để thúc đẩy chính sách kinh tế phát triển tại Việt Nam đã hình thành và xây dựng rất nhiều khu công nghiệp, khu chế suất với quy mô ngày càng lớn. Đồng thời, các khu công nghiệp, khu chế xuất đã thu hút một lượng công nhân đến làm việc rất lớn. Hầu hết các xí nghiệp trong những khu kinh tế này đều xây dựng hệ thống bếp công nghiệp để phục vụ nhu cầu ăn uống cho công nhân, đáp ứng cung cấp đủ các suất ăn công nghiệp nhanh chóng và hợp vệ sinh hàng ngày.

Cách lọc mỡ

1. Lý do các xí nghiệp trong khu công nghiệp cần lắp đặt hộp bẫy mỡ

 • Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất sẽ bố trí hệ thống thoát nước thải đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp.

 • – Vì vậy mà tình trạng ô nhiễm nguồn nước môi trường cộng đồng cần được báo động.

 • Tình trạng hiện nay là ban quản lý các khu công nghiệp chỉ có thể quản lý đầu vào hệ thống xử lý nước thải bằng cách hướng dẫn các đơn vị xả thải thực hiện các biện pháp kiểm soát đầu vào 

 • Hằng ngày, hệ thống nước thải nhà bếp tại các khu công nghiệp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp. 

 • – Vì vậy, các nhà bếp của các khu công nghiệp buộc phải lắp đặt một hệ thống tách mỡ bằng bể tách mỡ công nghiệp để đảm bảo lọc lượng dầu mỡ thừa này rồi đem vớt ra để xử lý như xử lý chất thải rắn.

Bể tách dầu mỡ inox 3 ngăn

2. Đặc điểm chung của hộp bẫy mỡ tổng

2.1. Nguyên lý hoạt động cơ bản

Thiết bị bẫy mỡ có tính năng lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước. Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát. Hộp bẫy mỡ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải khi sơ chế, nấu nướng món ăn và rửa bát, dụng cụ bếp. Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng hóc ống cống do dầu mỡ gây ra
Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn. Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại, ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch và qua ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước
 
Thùng lọc mỡ inox

2.2. Ưu điểm của thiết bị bẫy mỡ tổng

 • Thiết kế khoa học, công nghệ hiện đại được cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Agon tránh hiện tượng Oxi hóa, các mối hàn TIG liền mặt và gờ cạnh.

 • Thiết bị với kích thước đa dạng rất phù hợp với các mô hình 1 chiều bếp công nghiệp, ứng dụng tiện ích đối với mô hình kinh doanh quán ăn…

 • Thiết bị phân chia thành 3 ngăn lọc tách rác thải và dầu mỡ thông nhau qua các bộ phận lọc rác,  lọc mỡ, xử lý nước thải. Với thiết kế  3 ngăn này thiết bị hoàn toàn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh thường xuyên. 

 • Nắp của bẫy mỡ có dạng hộp dễ tháo rời hoặc trượt. Sản phẩm từ chất liệu inox 304 chắc chắn, chống chịu ăn mòn rất tốt, chịu được môi trường có tính axit cao, không gỉ sắt trong quá trình sử dụng.

 • Công dụng lọc rác cặn , tách mỡ được lượng dầu mỡ, rác thải và xử lý lại nước trước khi thải nước vào hệ thống cống để tránh trường hợp ống cống bị tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường.

 • Thiết bị có kết cấu và kiểu dáng công nghiệp, KT: 1000x500x300mm

 • Lọc mỡ tổng thường được lắp đặt âm dưới mặt đất và lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều của dòng nước.

Bài viết tiếp theo: Xu hướng lắp đặt và sử dụng hộp bẫy mỡ inox công nghiệp

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
 
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.