Bẫy mỡ inox công nghiệp – Giải pháp bảo vệ môi trường

Hiện nay, tần suất hoạt động của bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể tại các khu bếp công nghiệp, khu chế xuất rất cao và hầu hết đều có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, các hệ thống xử lý nước thải của các đơn vị này chỉ xử lý được một số nhỏ lượng chất thải dễ phân hủy có trong nước thải sinh hoạt, những chất thải có kết cấu bền như: dầu mỡ, chất béo… rất khó phân hủy. Vì vậy, cần phải kết hợp với sử dụng thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp để xử lý triệt để dầu mỡ trong nước thải, tách, lọc mỡ 

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp 

Báo giá bẫy mỡ inox

1. Những sự cố do dầu mỡ gây ra

Số lượng dầu, mỡ, chất béo có trong nước thải sinh hoạt các khu bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn công nghiệp nếu không được xử lý triệt để, lâu ngày sẽ tích tụ dày đặc sẽ gây ra các sự cố sau:

  • – Làm tắc nghẽn hệ thống đường cống thoát nước.

  • – Cống rãnh sinh ra mùi hôi nồng nặc.

  • – Chậu rửa chậm thoát nước.

  • – Gây ứ đọng, nước dâng ngược lên làm ẩm ướt khu vực làm việc

  • – Tăng chi phí sửa chữa, thông cống rãnh

  • – Môi trường dầu, mỡ, chất béo tích tụ sinh ra các loại vi khuẩn gây bất lợi nhiều cho sức khoẻ nhân viên và trong công tác sinh hoạt nhà bếp nhà hàng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • – Ngoài ra, góp phần gây ô nhiễm môi trường nước thải cộng đồng.

2. Các biện pháp xử lý dầu mỡ, chất béo trong nước thải 

2.1. Tính ứng dụng của bẫy mỡ inox công nghiệp

– Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.

– Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản

– Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước, nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ: chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp Á, khu vực rửa và chế biến thực phẩm

2.2. Các phương pháp tách lọc mỡ triệt để

– Phương pháp 1: Xử lý dầu mỡ bằng phương pháp cơ học

Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến thiết bị bẫy mỡ 3 ngăn, phương pháp này khá hiệu quả trong việc tách lớp mỡ ra khỏi nước thải.

Nguyên lý hoạt động đảo chiều dòng chảy của nước: Nước thải nhiễm dầu mỡ sẽ chảy vào thiết bị lọc tách mỡ, theo nguyên lý mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên, thức ăn thừa và cặn bẩn sẽ lắng xuống dưới đáy bể, phần nước sạch sẽ theo ống thoát trong ngăn nước sạch chảy ra hệ thống

– Phương pháp 2: Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng phương pháp vi sinh 

bẫy mỡ inox công nghiệp

Dùng vi sinh ăn mỡ thường được sử dụng là: sản phẩm này có dạng bột, có chứa hàng tỷ vi sinh ăn mỡ, lượng vi sinh này sẽ hoạt hóa nhanh khi hòa tan vào nước, sản phẩm có thể hòa tan trong nước máy và thời gian bảo quản khoảng 60 ngày.

Tuy nhiên,  trong xử lý nước thải. lọc tách mỡ hiệu quả cho các mô hình kinh doanh ăn uống, bếp ăn công nghiệp luôn là phương án tối ưu nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh.

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, hộp bẫy mỡ và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.