Hướng dẫn bảo trì bếp công nghiệp trong quá trình sử dụng

Bếp khè gas công nghiệp là thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong khu bếp các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể giúp cho việc chế biến thức ăn nhanh với số lượng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Ngoài ra, bếp công nghiệp gần như là loại bếp sinh nhiệt cao, tiết kiệm tối đa lượng gas tiêu thụ và nấu nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

Bếp công nghiệp nhà hàng

Một số sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng bếp công nghiệp

Bếp gas công nghiệp, hay còn gọi là bếp khè, bếp hầm, là loại bếp chuyên dụng trong các nhà hàng món Á như bếp á đôi, tủ hấp cơm để chế biến các món xào như mì xào, rau xào, ốc xào, hỗ trợ chế biến các món áp chảo, xào giòn hay lúc lắc một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Các sự cố thường gặp của bếp gas công nghiệp trong quá trình sử dụng

Bên cạnh những ưu điểm của bếp gas công nghiệp mang lại thì trong quá trình sử dụng, bếp cũng thường gặp một số sự cố đáng kể.

 • -Hệ thống đánh lửa bị hỏng

 • -Lửa bị đỏ

 • -Lửa phát tiếng kêu

 • -Bếp gas không bắt lửa

 • -Lửa cháy không bình thường

Bếp Inox công nghiệp

Cách khắc phục các sự cố thông dụng và hiệu quả như

 • – Hệ thống đánh lửa bị hỏng: bạn có thể sử dụng phương pháp sử dụng mồi lửa để có thể mồi vào hệ thống đánh lửa hoặc bạn có thể thay ổ khè đánh lửa

 • – Lửa bị đỏ ở ngọn nếu bạn sử dụng bếp công nghiệp nhà hàng lâu ngày mà không vệ sinh thường xuyên thì lò đun sẽ bị bám nhiều vết bẩn, dầu mỡ.

 • – Đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng lửa bị đỏ của bếp và dụng cụ xoong nồi, chảo bị đen. Hoặc có thể có những ngọn lửa xuất hiện khói màu trắng thì có thể là do bộ phận hút khói bị hư hỏng. Khi đó bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa

 • – Trong quá trình cháy lửa phát tiếng kêu đây là hiện tượng do bạn chưa điều chỉnh bộ phận khe thoát lửa, không khí chưa chính xác.

 • – Trong trường hợp này thì bạn có thể xử lý sự cố này bằng cách lắp lại sao cho các bộ phận chính xác và kiểm tra lại vị trí họng lửa và làm sạch khe thoát lửa.

 • – Bếp gas không bắt lửa sau khi bật tắt nhiều lần với nguyên nhân là do trong ống dẫn gas có không khí, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập… Cách khắc phục hiện tượng này rất đơn giản bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài.

 • – Ngọn lửa cháy không bình thường thì hiện tượng này là van bình gas có vấn đề hoặc đường ống dẫn dây.

Thiêt bị bếp công nghiệp

Nhà thầu chính chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, thùng chứa đá inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Tư vấn thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho resort sang trọng

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.