Các lưu ý quan trọng khi lắp đặt chụp hút khói công nghiệp

Thiết bị hệ thống hút khói công nghiệp là thiết bị chuyên dụng dùng để hút khói, hút mùi và cung cấp không khí tươi từ bên ngoài vào, là thiết bị không thể thiếu cho các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn và các khu bếp ăn tập thể… Qua đây để tăng hiệu quả sử dụng thiết bị này khi nhà bếp đi vào hoạt động thì khâu tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt ban đầu có những lưu ý quan trọng mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua.

Chụp hút khói bếp công nghiệp

Thiết kế thi công và công suất chụp hút khói công nghiệp đúng nhu cầu sử dụng

Khi trang bị nếu công suất và thiết kế của chụp hút khói bếp công nghiệp quá lớn so với nhu cầu sử dụng thì lãng phí cho chủ đầu tư mà nhỏ quá thì lại không hút hết khói và mùi dầu mỡ trong bếp sẽ gây khó chịu cho các đầu bếp, đặc biệt nhất vào những ngày nắng nóng hay khu bếp hoạt động nhiều.

Những lưu ý của chụp hút khói

Lắp đặt đường ống dẫn khói dài thì motor quạt hút khói phải có công suất lớn, quạt hút khói phải có lực hút mạnh và lực đẩy xa, các quạt hút công nghiệp li tâm thường được lựa chọn khi lắp đặt.

Giá chụp hút khói bếp công nghiệp

Lựa chọn đường ống dẫn khói chuyên dụng đúng công suất

  • Có loại đường ống dẫn khói tròn và đường ống dẫn khói vuông, nhưng nên ưu tiên chọn các ống dẫn khói vuông vì chắc chắn và dễ lắp đặt hơn ống tròn cho mọi công trình.

  • Vị trí lắp đặt chụp hút khói công nghiệp phù hợp nhất.

  • Khi lắp đặt cần chú ý đến khoảng cách giữa miệng chụp hút khói inox công nghiệp và mặt bếp hay thiết bị được sử dụng cần được tính toán kỹ, nếu lắp đặt quá gần sẽ khá nguy hiểm vì các chụp hút khói có thể hút lửa và gây nguy cơ cháy nổ, ngược lại lắp đặt xa quá sẽ không phát huy hết tác dụng hút khói.

Vị trí đường đi thoát khói đúng thiết kế và an toàn

Khi thiết bị hút khói trong bếp và khi xả khói ra ngoài cũng phải quan tâm, bởi không những xả khói mà nhiệt lượng tỏa ra cũng rất lớn, càng lâu thì càng nhiều khói và càng nóng bởi vậy nên tránh làm ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh khu vực xả khói.

Bảo quản thiết bị chụp hút khói bếp công nghiệp

  1. Trong quá trình sử dụng để đảm bảo thiết bị dùng bền thì khâu vệ sinh và bảo quản rất quan trọng, chưa kế chụp hút khói công nghiệp hằng ngày phải hút rất nhiều khói và dầu mỡ trong môi trường nhiệt độ cao, vì vậy nên để dùng bền người sử dụng nên vệ sinh thường xuyên tùy vào mức độ hoạt động của thiết bị.

  2. Pin lọc mỡ bên trong chụp hút khói có thể gây nguy cơ cháy hoặc nhỏ giọt khi quá bẩn bởi đó là thiết bị tích nhiều dầu mỡ nhất.

  3. Nếu mỡ tích tụ quá nhiều trong bộ lọc, hơi nóng sẽ khiến chúng chảy xuống và dễ dàng bắt lửa khi gặp phải nhiệt độ cao, rất nguy hiểm.

  4. Việc vệ sinh phin lọc khá đơn giản, mọi người sử dụng đều có thể tự làm.

  5. Việc cần làm là chỉ cần tháo bộ phận này ra khỏi chụp hút ngăm chúng vào nước ấm có pha thêm chút xà phòng, rồi dùng bàn chải chà rửa nhẹ nhàng để các vết bẩn bong tróc ra.

  6. Sau đó hãy chờ thiết bị khô ráo hẳn người sử dụng mới lắp đặt lại vị trí cũ.

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Cách bố trí hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: 
https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.