Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Gas Công Nghiệp Hiệu Quả, Tiết Kiệm

Bạn đã biết cách tiết kiệm gas chưa? Hãy tham khảo các cách dưới đây để tiết kiệm gas, tiết kiệm chi phí bếp công nghiệp:

1. Điều chỉnh độ cao của ngọn lửa

– Lửa của bếp gas hay các loại bếp công nghiệp cũng giống như những ngọn lửa khác, chia làm 3 phần: lửa trên, giữa và dưới.
– Phần giữa là nhiệt độ nóng nhất. Đây là phần lửa tiếp xúc trực tiếp với nồi, có nhiệt độ lý tưởng nhất. Vì thế, khi đun nấu thức ăn, bạn chỉ cần vặn ngọn lửa vừa cháy quanh đáy nồi là đủ. Như vậy, lửa sẽ được tập trung, nâng cao hiệu suất nhiệt năng.
– Ngoài ra, trong trường hợp dùng lửa to, bạn cũng không phải mở tối đa nút vặn bếp gas, chỉ cần vặn nhẹ đến khi ngọn lửa vừa xanh là được. Lúc đó, hiệu quả của hiệu ứng nhiệt là tốt nhất. Mở tối đa sẽ làm hao gas.

bep-cong-nghiep

2. Nắm vững thời gian vặn nút điều chỉnh

– Số lần bật bếp công nghiệp càng nhiều, hơi gas sẽ tiêu tốn càng nhiều. Cách khắc phục: trước khi nấu, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn, rửa rau, thái thực phẩm, tẩm ướp gia vị…
– Khi bắt đầu chế biến, bạn bật bếp và dùng liên tục, tránh tình trạng để bếp cháy không.

3. Điều chỉnh ngọn lửa

– Tùy món cần nấu nướng mà bạn sẽ điều chỉnh ngọn lửa to, nhỏ sao cho hợp lý.
– Chẳng hạn, khi xào thức ăn, hấp bánh, bạn nên dùng lửa to. Nấu canh, nướng bánh nên dùng lửa vừa là thích hợp nhất.
– Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa sao cho giữ được độ sôi của nước trong nồi là được. Nếu có vặn to lửa, nhiệt độ nước trong nồi cũng không cao hơn.

4. Khống chế nước trong khi đun nấu

– Khi đun nấu, nếu thấy cần thiết mới thêm nước. Ví dụ khi luộc mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa.
– Nếu hấp thức ăn, đặc biệt là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ dùng vào nồi.
– Nói chung, đổ nước sao cho hấp xong, trong nồi còn lại khoảng 1/2 bát nước là được. Nếu không, thời gian đun nước sôi sẽ kéo dài, lãng phí hơi gas.

5. Tận dụng triệt để nhiệt lượng

– Bạn dùng một vòng kim loại cao từ 3-5cm, chụp lên bếp. Vành ngoài vòng kim loại cách nồi khoảng 1 cm. Hiệu ứng thành phụ làm cho nhiệt lượng xoay quanh vật dụng đun nấu, nâng cao hiệu quả tận dụng nhiệt lượng.
– Sử dụng vòng kim loại có thể tiết kiệm khoảng 5% hơi gas.

Bếp inox nhà hàng

6. Sử dụng công cụ để nấu

– Việc sử dụng các thiết bị Inox vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ( làm từ Inox 304 ), vừa tiết kiệm thời gian nấu vì thời gian tiếp cận nhiệt nhanh hơn so với các thiết bị làm từ chất liệu khác như nồi đất, nồi đồng…

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

>>> Bài viết tiếp theo: Phân biệt bề mặt các loại Inox

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.