Cách xây dựng mô hình thiết bị bếp nhà hàng không lo nhiều chi phí

Khi tiến hành đầu tư kinh doanh một mô hình bếp nhà hàng để phục vụ cho nhiều thực khách, đa số các chủ đầu tư thường lo sợ vấn đề khó khăn cũng như việc kinh doanh không thuận lợi của nhà hàng. Vì vậy trước khi tiến hành chủ đầu tư nên tìm một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và cung cấp các thiết bị inox trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn phù hợp với từng không gian sử dụng của bếp. Thông thường hiện nay khu vực chế biến của một mô hình kinh doanh ẩm thực hay một nhà hàng, các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể nếu không được thiết kế khu bếp một cách hiệu quả thì sẽ gây ảnh hưởng tới không gian cũng như quá trình hoạt động của bếp nhà hàng, khách sạn cũng như chất lượng phục vụ của cả nhà hàng.

Khu bếp nhà hàng

1. Những điểm lưu ý quan trọng trong quá trình xây dựng bếp

Đầu tiên, các công việc mà các chủ đầu tư cùng với các kỹ thuật của Công ty cần làm cũng như sẽ phải làm là việc tính toán cả diện tích khu vực dành khu bếp, từ đó sẽ phân bổ diện tích cho việc phân khu nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị sơ chế thức ăn, bếp nấu nướng, khu vệ sinh dụng cụ và rửa bát của các khu bảo quản trang thiết bị của nhân viên làm việc trong khu bếp nhà hàng.

1.1. Xây dựng và sắp xếp hợp lý các nơi cung cấp nguyên liệu thực phẩm

  • – Cần chú ý tới không gian khu vực bếp dành cho 2 hay nhiều nhân viên đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng, từ đó sẽ có cách phân khu và không gian hợp lý nhất.

  • – Xây dựng sao cho các khu vực chính phải gần với vị trí của các đầu bếp thao tác.

  • – Bố cục cho khu kho và khu sơ chế của bếp đúng theo quy trình không để xáo trộn qua lại trong quá trình sử dụng để chế biến thực phẩm.

  • – Trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng bếp nhà hàng, thì khu sơ chế thực phẩm là nơi đầu tiên trong quy trình làm bếp.

  • – Trong khâu này nhân viên nhà bếp có việc lấy đồ từ kho bảo quản sau đó mang ra sơ chế, các thiết bị chính cần có như: chậu rửa inox, kệ để đồ, thiết bị sơ chế thái rau củ quả.

  • – Nên thiết kế các kệ inox để và các chậu rửa theo một cách hợp lý và logic liên kết với nhau, giúp cho việc làm của đầu bếp cũng như nhân viên làm bếp dễ dàng hơn.

Thiết kế bếp công nghiệp inox

2. Thiết kế xây dựng bố cục khu các khu bếp nhà hàng còn lại

Khu vực chuẩn bị cũng như chế biến thực phẩm là khâu đầu tiên, trong khu này khi thiết kế nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho nhiều nhân viên đầu bếp đứng làm việc, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu inox 304 nhẵn bóng  để đầu bếp có thể thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Xây dựng các khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài khách

Ngoài ra các khu soạn thức ăn và khu vệ sinh dụng cụ nhà bếp cũng phải thực hiện trong một quy trình khép kín với việc xây dựng và bố trí rộng rãi logic.

Nên quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của không gian nhà bếp và các khu vực khác bởi là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Bếp á nhà hàng

Bài viết tiếp theo: Quy cách chung của inox sản xuất thiết bị bếp nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, thiết bị bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.