Quy trình thiết kế bếp một chiều cho trường mầm non

Khi xây dựng một khu bếp trường học chuyên phục vụ cho các em học sinh trong trường thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp nấu đặc biệt là cho trường mầm non luôn luôn đòi hỏi cao nhất, bởi khu thiết bị bếp công nghiệp cho trường mầm non luôn được các bộ ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra thường xuyên. Đồng thời việc đảm bảo bếp công nghiệp vấn đề an toàn thực phẩm còn mang lại danh tiếng tốt cho trường dù ở quy mô lớn hay nhỏ.

mô hình bếp ăn công nghiệp

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của khu bếp trường học

Qua nhu cầu hiện nay có hầu hết các căn hộ có nhu cầu muốn cho các bé của mình học bán trú rất nhiều và việc ăn uống mang đến sức khỏe tốt cũng như chăm sóc các bé hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào nhà trường nơi bé học tập

Qua đó quan trọng hơn nhất vẫn là với lứa tuổi mầm non ở lứa tuổi mà các bé chưa ý thức được vấn đề vệ sinh an toàn như thể nào trong việc ăn uống bếp công nghiệp.

Thiết kế mô hình bếp ăn một chiều cần quan tâm đầu tiên

Mục đích chính của vấn đề này là đảm bảo được vấn đề về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối trong quá trình dạy và học của bếp công nghiệp nhà trường.

Mô hình thiết bị bếp công nghiệp một chiều giúp không để xảy ra tình trạng thực phẩm chín và thực phẩm còn sống chống chéo lẫn nhau hay chất bẩn từ khâu vệ sinh qua khâu chế biến nấu nướng.

Hiện nay thường giải pháp chính cho việc an toàn thực phẩm tại khu bếp trường học và nhất là các trường mầm non thì thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên lý bếp một chiều là giải pháp tối ưu nhất.

làm inox sáng bóng

Được chia thành các khu bếp riêng biệt:

Cơ bản nhất là về bếp ăn một chiều thiết bị yêu cầu dùng là thiết bị bếp công nghiệp để đảm bảo vệ sinh và được chia khu như sau:

Khu vực tiếp nhận nguyên liệu thô cho nhà bếp

Các loại thực phẩm tươi như rau củ quả, thịt cá, gà, vịt… được chuyển đến cho khu kho của nhà bếp, sau đó nhân viên tạp vụ sẽ phân loại và sắp xếp vào kho đồng thời vệ sinh sơ qua những loại thực phẩm còn nhiều tạp chất khác.

Khu  vực sơ chế chậu rửa công nghiệp

Tiếp theo sau khi tiếp nhận nguyên vật liệu cho nhà bếp trường hoc thì một quy trình tiếp theo là rau củ quả, thịt cá phải được vệ sinh cũng như phân loại sơ bộ.

Ngoài ra đối với  các loại thực phẩm còn nguyên con như cá, gà, vịt… thì phải sử lý sơ về mổ sẻ hay vệ sinh trước khi được chuyển vào khu vực tiếp theo hoặc cho vào kho đông lạnh bảo quản.

Khu sơ chế và chế biến tẩm ướt thiết bị bếp công nghiệp

Sau khi vệ sinh sơ bộ nguyên liệu thực phẩm thì việc tiếp theo thực phẩm được chuyển tới khu chế biến tinh, tẩm ướt các loại thực phẩm, sử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng món ăn theo yêu cầu.

Khu bếp nấu chính của trường học

Tại khu bếp nấu chính này sử dụng chủ yếu thiết bị inox nhà bếp trường học như : bếp á công nghiệp, bếp á kiềng vuông dạng thấp hoặc dạng cao, bếp chiên nhúng, tủ hấp cơm, tủ giữ nóng thức ăn và đặt biệt là thiết bị chụp hút khói công nghiệp giúp khử hút mùi, hút nhiệt cho khu bếp

Bếp gas công nghiệp

Những khu vực phụ trợ khác của hệ thống bếp trường học

Khu vực soạn chia món ăn bảo quản và vận chuyển thiết bị bếp công nghiệp

Khu vực kho đông lạnh có bao gồm kho khô, kho ướt và kho đông, kho mát…

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.