Đôi nét về thiết bị chụp hút khói bếp nhà hàng

Đôi nét về thiết bị chụp hút khói bếp nhà hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nhà hàng, ngoài vấn đề chế biến những món ăn ngon, cùng cách phục vụ của nhân viên thì bộ phận không gian khu bếp nhà hàng sẽ thể hiện những nét đặc trưng và đẳng cấp riêng biệt của chủ đầu tư. Hiện nay thiết bị bếp nhà hàng có rất nhiều thiết bị bếp nhà hàng quan trọng cần sử dụng nhưng không thể bỏ qua hệ thống chụp hút khói cho khu bếp nhà hàng bởi hạng mục này mang tới những lợi ích thiết thực.

Các vai trò chính của hệ thống chụp hút khói

Trong khu bếp nấu thì quá trình chế biến món ăn của các đầu bếp dù sử dụng loại bếp khè, lò nướng hấp… thì chắc chắn sẽ sinh ra nhiệt lượng cũng như mùi hôi và khói bụi là điều tất yếu từ đó sẽ khiến người đầu bếp cảm thấy nóng bức.
Bởi mùi, hơi nóng và khói từ thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân khiến người đầu bếp luôn ở trong trạng thái ngột ngạt, bí bách khó chịu.
Khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói công nghiệp sẽ giúp xua tan sự nóng nực, tạo nên môi trường nhà bếp thoáng đãng, mát mẻ hơn rất nhiều.

Chụp hút khói có phin lọc mỡ

Những chức năng chính của thiết bị chụp hút khói inox

  • – Xử lý mùi, khói và hơi nóng từ các họng bếp, thức ăn nồng nặc

  • – Loại trừ một số chất gây ô nhiễm chung do quá trình chế biến thực phẩm gây ra.

  • – Môi trường thông thoáng sẽ giúp cho khứu giác và vị giác của mọi người đầu bếp được phát huy tối đa, góp phần làm nên những món ăn thơm ngon đúng vị phục vụ thực khách.

  • – Giúp căn bếp được bảo vệ một cách toàn diện, giữ gìn vẻ sạch đẹp như lúc ban đầu bởi không còn hơi nóng và dầu mỡ bám dính vào.

  • – Một số yêu cầu đặt ra của hệ thống chụp hút khói nhà hàng

  • – Đảm bảo được vận tốc gió tại miệng của chụp hút khói inox, thông số kỹ thuật cơ bản phải đạt được
    là 0.25 – 0.4 (m/s).

  • – Chọn quạt với kích thước chụp hút, đường ống dẫn khói với công suất và lưu lượng chính xác.​

Trong quá trình hoạt động của hệ thống sẽ  tạo ra tiếng ồn, tình trạng này xuất phát từ 3 nguyên nhân sau:

– Kĩ thuật thi công không chuẩn việc treo mắc chụp hút khói, ống hút khói, ống tiêu âm đúng vị trí, vị trí treo chụp phải chắc chắn thì độ rung mới được hạn chế tối đa.
– Cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của Motor
– Lưu lượng khí thổi ra kết hợp với độ ồn trong tuyến đường ống tại miệng vào của Motor quạt hút.

Hệ thống hút khói nhà bếp

Yêu cầu khắc phục của chụp hút khói:

Sử dụng các ống tiêu âm, co tiêu âm với vật liệu sản xuất chính là các bông thủy tinh mềm, tại đây là lý do không khí đi lại và va đập nhưng không phát sinh tiếng ồn.
Yêu cầu tiếp theo là về giá trị thẩm mỹ, cần có sự bố trí khoa học để hệ thống hút khói tương thích với các vật dụng còn lại trong khu bếp nhà hàng.

Inox Hùng Cương chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Bài viết tiếp theo: Điểm quan trọng của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.