Cách bố trí hệ thống hút khói trong bếp nhà hàng

Cách bố trí hệ thống hút khói trong bếp nhà hàng

Trong thiết kế một không gian bếp nhà hàng nếu không được đội ngũ kỹ thuật chuyên môn với nhiều kinh nghiệm tư vấn, cân nhắc và thiết kế đúng cách thì rất dễ dẫn tới việc khói bụi, hơi nóng và mùi hôi thải sinh ra trong quá trình chế biến món ăn của khu bếp nấu ảnh hưởng tới không gian của nhà hàng, các quan ăn hay các khu bếp trung tam khác. Vì vậy nếu không kịp thời được lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox bếp nhà hàng công nghiệp thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình làm việc của các đầu bếp cũng như không gian của cả khu bếp nấu.

Máng hút khói công nghiệp

Ngoài ra còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những nhân viên phụ bếp và đầu bếp làm trong các khu bếp đó.

Cách lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống chụp hút khói thì cần tính toán chiều cao chụp hút tối thiểu là 450mm và phải được đặt cách mặt đất khu bếp tối thiểu là 1800-2100mm.
Chiều rộng của chụp hút khói inox tính từ mặt ngoài cùng của thiết bị bếp được nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.

Cách bố trí chụp hút trong gian bếp công nghiệp

  • – Hệ thống hút khói ngoài việc tính toán chọn vị trí lắp đặt phù hợp thì còn phải đảm bảo độ ồn cũng được giảm thiểu tối đa nhất tạo không gian phù hợp với môi trường hoạt động.

  • – Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống chụp hút khói công nghiệp

  • – Vận tốc gió tại miệng hút:

  • – Phải thiết kế với sự tính toán vận tốc gió tại miệng chụp hút mùi phải đạt từ 0.25 -> 0.4 m/s, mới đảm bảo được hút toàn bộ khói và mùi bị hút vào hệ thống một cách tốt nhất.

  • – Ngoài ra thiết bị motor quạt hút khói bếp nhà hàng có kích thước lớn và có độ ồn khi hoạt động nên quạt hút sẽ được lắp đặt bên ngoài để giảm độ ồn cũng như tiết kiệm diện tích sử dụng của nhà bếp.

  • – Giảm tiếng ồn cho toàn bộ hệ thống chụp hút

  • – Motor quạt hút và các đường ống khói phải được treo cũng như gia cố vào tường chắc chắn, cùng với hệ thống ống tiêu âm trong ống.

Báo giá chụp hút công nghiệp

Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như lắp đặt hợp lý

Thiết kế vị trí lắp đặt chụp hút khói phải phù hợp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho gian bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.

Nhất là đối với hệ thống chụp hút khói, hút mùi cho các bếp nhà hàng có xu hướng mở thì thực khách có thể không quan sát được bên trong khu bếp.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng lâu dài thì thiết bị chụp hút khói nên được vệ sinh lau chùi sạch sẽ nhất là vị trí chụp hút, đặc biệt là phin lọc mỡ.

Bài viết tiếp theo: Cách bố trí hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.