Phương pháp mới giúp khu bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả nhất

Bếp nhà hàng là một trong những khu vực quan trọng và có nhiều điểm cần quan tâm nhất khi thiết kế trong quá trình đầu tư kinh doanh, hiện nay nhà hàng có nhiều mô hình khác nhau lớn nhỏ và phong cách theo hướng cổ điển, thôn quê hay hiện đại theo phong cách Châu Âu.

Nhưng dù là mô hình kinh doanh như thế nào thì các nhà hàng đều rơi vào tình trạng lúc đông khách lúc vắng khách.

Bếp trường học

Một phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng trên cho khu bếp nhà hàng là:

Chia ra cho các bộ phận đảm nhiệm những việc cần chuẩn bị để làm trong thời gian ít khách với điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu trong bếp nhà hàng chuyên nghiệp.

Phương pháp Cook&Chill

Áp dụng Cook&Chill đơn giản được thực hiện qua 4 bước chính

  • Bước 1: Chế biến chín món ăn trong thực đơn cho những món có thời gian nấu lâu nhất cũng như nhiều bước chế biến nhất

  • Bước 2: Sau khi nấu chín các món ăn này cần làm lạnh nhanh và đảm bảo yếu tố thực phẩm phải giảm nhiệt độ từ 63 độ xuống đến dưới khoảng 10 độ và quan trọng nhất không được vượt quá 110 phút – theo tiêu chuẩn VSATTP của Mỹ).

  • Bước 3: Thời gian lưu trữ lạnh hay trữ đông phải đúng theo tiêu chuẩn

  • Bước 4: Khi có yêu cầu phục vụ món ăn đó thì đầu bếp cần hâm nóng lại món ăn và trình bày theo đúng tiêu chuẩn để phục vụ theo yêu cầu của thực khách.

 

giai-phap-CookChill

Tính ứng dụng của phương pháp trong mô hình bếp nhà hàng, bếp khách sạn

  • Phướng pháp Cook&chill không phải là một phương pháp quá mới so với hiện nay và phương pháp này đã được áp dụng từ lâu.

  • Tuy nhiên, điều kiện đầu tư cũng như điều kiện về công nghệ, kỹ thuật thấp và đặc biệt là người đầu bếp phải rất vất vả hơn vì phải bỏ ra nhiều công sức để thực hiện. 

  • Bên cạnh đó việc đồng thời kiểm soát đúng nhiệt độ – thời gian chỉ mang tính tầm tương đối, quan trọng là trong quá trình làm lạnh món ăn nhanh và bảo quản món ăn.

Ưu điểm quan trọng của thiết bị

Tuy có những yêu cầu nhất định nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện nay, các nhà sản xuất thiết bị inox bếp á công nghiệp đã sản xuất ra những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc thực hiện hiệu quả phương pháp này sẽ giúp cho người đầu bếp đỡ vất vả hơn trong tất cả các bước theo quy trình cần thực hiện.

thiết bị inox nhà bếp

Những thiết bị áp dụng cho quy trình thực hiện phương pháp Cook&chill

Trong các bước thực hiện thì tại bước chế biến món ăn hệ thống các bếp nấu công nghiệp như các thiết bị bếp Âu, bếp á công nghiệp được bổ sung nhiều ứng dụng hiệu quả hơn nhưng người đầu bếp vẫn hoàn toàn phải thực hiện tất cả từng bước trong quá trình chế biến.

Một số sản phẩm hiện nay như dòng sản phẩm bếp lò nướng, lò hấp nướng ra đời với nhiều khả năng thực hiện cùng lúc nhiều quy trình nấu cũng như thời gian nấu, từ đó sẽ thay thế cho người đầu bếp thao tác và kiểm soát nhiệt độ và thời gian hơn rất nhiều… Thay vì trước giờ phải đứng thao tác từ đầu đến cuối cho từng công đoạn thì ngày nay người đầu bếp chỉ việc thao tác cài đặt quá trình nấu của thiết bị và chờ thực phẩm được nấu chín để mang đi phục vụ.

Nhà thầu chuyên cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, bẫy mỡ hộp lọc mỡ inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.