Những nguyên nhân bếp gas công nghiệp bị ngọn lửa vàng và cách khắc phục

Những nguyên nhân bếp gas công nghiệp bị

ngọn lửa vàng và cách khắc phục

 

Bếp gas công nghiệp là thiết bị inox bếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hay các khu bếp chuyên phục vụ cho những suất ăn có số lượng lớn cũng như yêu cầu phục vụ nhanh,  với những tính năng về độ khè lửa mạnh, có nhiều chế độ điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng và có độ bền cao đã được nhiều chủ đầu tư sử dụng cho quá trình hoạt động kinh doanh trong ngành ẩm thực của mình.

 

Báo giá thiết bị bếp nhà hàng

 

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp inox hùng cường

 

Nguyên nhân bếp gas công nghiệp bị ngọn lửa vàng

Những nguyên nhân chính:

 

  • Có nhiều nguyên nhân làm cho ngọn lửa của bếp nhà hàng công nghiệp bị vàng hay không đều gas, trong đó nguyên nhân do lượng khí gas, tốc độ công suất cần đốt, kích thước của họng đốt, chiều sâu của họng bếp khè so với mặt bếp là những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của ngọn lửa bếp gas.
  • Qua đó ngọn lửa bên trên đầu họng bếp đốt có xu hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí gas đi ra và tốc độ đốt bằng nhau.
  • Sự cân bằng giữa vận tốc ra của khí gas và tốc độ đốt sẽ cho ta thấy tại sao ngọn lửa thay đổi khi khí gas đầu vào được điều chỉnh.
  • Tốc độ cháy của khí gas tự nhiên tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở tốc độ 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở tốc độ 284,48cm/1 giây .

Hiện tượng bếp gas công nghiệp có ngọn lửa màu vàng:

Thông thường ngọn lửa của khí gas phải có màu xanh dương, nếu khí gas cung cấp không đủ công suất đều chỉnh thì đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. Thông thường phải có lượng khí gas cần cung cấp trên 50% mới đảm bảo đốt hoàn toàn
Cách nhận biết ngọn lửa bếp gas màu vàng:
Ngọn lửa có đầu cháy vàng rất dễ bị nhầm lẫn với ngọn lửa có hiện tượng sọc màu cam và đỏ, hiện tượng này chỉ thỉnh thoảng xuất hiện.
Màu cam hay màu đỏ là do bụi bẩn tạp chất chứ không liên quan đến các vấn đề điều chỉnh bếp gas cũng như lượng khí gas cấp vào.

 

Bếp inox công nghiệp

 

Nguyên nhân chính tạo ngọn lửa bếp gas màu vàng

 

  • – Hiện tượng ngọn lửa bếp gas có đầu màu vàng cho thấy có hiện tượng cháy không hoàn toàn.
  • – Khi ngọn lửa cháy vàng sẽ tạo ra khí cacbon tự do (muội đen), gây không ít phiền toái cho khu bếp cũng như cho các xoong nồi sử dụng.
  • – Riêng đối với thiết bị bếp âu công nghiệp, rất khó để tẩy rửa những muội đen trên vỏ nồi.
  • – Nếu để tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng tới hiên tượng cháy không hoàn toàn (gas không cháy hết).

Cách khắc phục ngọn lửa bị cháy vàng của bếp gas công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp inox có hiện tượng ngọn lửa màu vàng là do sự thiếu lượng gas cung cấp, hiện tượng này có thể do người sử dụng điều chỉnh mở van gas sai 
Vòi phun của bộ đốt của bếp không thẳng với ống trộn khí gas và không khí, sẽ làm giảm lượng khí bằng cách giảm vận tốc khí gas trong ống trộn. Cách khắc phục hiện tượng này bằng cách chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn.
Bên cạnh đó cần vệ sinh sạch sẽ các cặn bẩn trong vòi phun của bộ đốt có thể làm giảm vận tốc khí gas gây nên hiện tượng lửa vàng, trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là vệ sinh vòi phun gas sạch sẽ.

Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, quầy bar inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Bài viết tiếp theo: Giới thiệu về hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website:
https://inoxhungcuong.com/

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người Hùng Cường tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.